thau 9 lo dau khi

PVN hoạt động bình thường tại thềm lục địa Việt Nam

PVN hoạt động bình thường tại thềm lục địa Việt Nam

0
Chiều 9.7, tại cuộc họp báo quý 2, ông Phùng Đình Thực, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn dầu khí quốc gia VN (PVN), cho biết sau khi Tổng công ty dầu khí Hải Dương Trung Quốc (CNOOC) mở thầu 9 lô dầu khí trên thềm lục địa của VN, PVN đã gửi thư cho CNOOC và tất cả các nhà thầu dầu khí nước ngoài hợp tác với PVN.
PVN vẫn triển khai hoạt động dầu khí bình thường

PVN vẫn triển khai hoạt động dầu khí bình thường

0
(TNO) Tại cuộc họp báo quý II, chiều ngày 9.7, ông Phùng Đình Thực, Chủ tịch HĐTV PVN cho biết, liên quan đến việc Trung Quốc mời thầu 9 lô dầu khí trên thềm lục địa VN, PVN đã gửi thư cho Tập đoàn Dầu khí hải dương quốc gia Trung Quốc (CNOOC) và tất cả các nhà thầu dầu khí nước ngoài. Đến nay, mọi việc vẫn bình thường, PVN vẫn tiếp tục các hoạt động tại thềm lục địa, các lô dầu khí với các đối tác khác như Ấn Độ, Mỹ, Nga vẫn triển khai bình thường.
Công đoàn ngành NN-PTNT lên án Trung Quốc

Công đoàn ngành NN-PTNT lên án Trung Quốc

0
Tại lễ công bố thành lập nghiệp đoàn khai thác hải sản Phước Hội, TX.La Gi (Bình Thuận) vào ngày 30.6, Chủ tịch Công đoàn ngành NN-PTNT Việt Nam Bạch Quốc Khang chính thức lên án việc Trung Quốc tuyên bố cho đấu thầu 9 lô dầu khí trên vùng biển Việt Nam.
Vi phạm luật pháp quốc tế

Vi phạm luật pháp quốc tế

0
Ngày 23.6.2012, Tổng công ty dầu khí hải dương Trung Quốc (CNOOC) thông báo chào thầu quốc tế đối với một số khu vực trong phạm vi vùng đặc quyền kinh tế 200 hải lý và thềm lục địa của Việt Nam. Điểm gần nhất cách đảo Phú Quý (tỉnh Bình Thuận) chỉ có 30 hải lý. Tổng diện tích vùng thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam bị xâm phạm là hơn 160.000 km2. Hành động đó đã xâm phạm nghiêm trọng quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam đối với vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam. Hành động đó cũng đã vi phạm các cam kết quốc tế của Trung Quốc với tư cách là một thành viên của Công ước luật Biển năm 1982, một bên ký Tuyên bố năm 2002 về ứng xử của các bên ở biển Đông cũng như các cam kết trong quan hệ song phương giữa hai nước Việt - Trung.
Trung Quốc mở thầu 9 lô dầu khí là việc làm sai trái

Trung Quốc mở thầu 9 lô dầu khí là việc làm sai trái

0
Chiều 27.6, Tập đoàn dầu khí quốc gia VN (PVN) đã tổ chức họp báo, khẳng định Trung Quốc mở thầu quốc tế 9 lô dầu khí trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa Việt Nam là hoạt động sai trái.