Thấy 4 dấu hiệu này thì nên đi gặp nha sĩ ngay

0 Thanh Niên Online

Răng nướu bị đau, sưng, chảy máu thường ảnh hưởng lớn đến sức khỏe. Các chuyên gia luôn khuyến cáo mọi người cần tìm đến nha sĩ trước khi các vấn đề răng miệng trở nên nghiêm trọng.

 /// Ảnh: Shutterstock
Ảnh: Shutterstock

Khi xuất hiện những dấu hiệu sau, chúng ta cần đến gặp ngay nha sĩ:

Nướu viêm đỏ, chảy máu

Đừng bao giờ chủ quan với triệu chứng này. Nguyên nhân phố biến nhất của sưng đỏ, chảy máu nướu răng là viêm nướu răng, The Healthy dẫn lời nha sĩ Ferraz-Dougherty, người phát ngôn của Hiệp hội Nha khoa Mỹ (ADA).

Nếu viêm nướu được điều trị khi mới giai đoạn đầu thì nha sĩ chỉ cần vệ sinh nướu bị viêm. Nếu viêm nướu đã tiến triển nặng thì có thể phải phẫu thuật.

Nứt răng

Một chiếc răng bị nứt thì cần phải đến nha sĩ kiểm tra. Vì nếu không điều trị và để kéo dài, nứt răng không chỉ gây đau mà còn khiến vi khuẩn xâm nhập vào sâu vết nứt và gây nhiễm trùng.

Nha sĩ thường sẽ trám răng nếu vết nứt nhỏ. Trong trường hợp vết nứt lớn và sâu thì cần phải nhổ bỏ chiếc răng đó. Một trong những nguyên nhân lớn nhất dẫn đến nứt răng là thói quen nghiến răng, nhất là lúc đang ngủ, các chuyên gia cho biết.

Có mủ trong nướu

Nếu người bệnh phát hiện có mủ trong nướu thì cần tìm ngay đến nha sĩ để được điều trị. Vì khả năng cao là tình trạng nhiễm trùng đang gây ra một bọc mũ ở nướu răng.

Trường hợp này cần được xử lý nhanh để kiểm soát nhiễm trùng. Khi để lâu, nhiễm trùng có thể lan rộng và gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng hơn. Vi khuẩn có thể lây lan đến não hoặc gây nhiễm trùng huyết dẫn đến tử vong, theo The Healthy.

Răng quá nhạy cảm

Răng nhạy cảm sẽ gây ra cảm giác giác khó chịu mỗi khi ăn đồ nóng, lạnh hay cay. Việc đi nha sĩ khám bệnh không chỉ giúp giảm triệu chứng bệnh mà còn tìm ra nguyên nhân của răng nhạy cảm.

Đó có thể là do sâu răng. Vết sâu khiến răng bị ăn mòn và lộ ra các mô thần kinh bên dưới. Ngoài ra, nứt răng, tụt nướu cũng cũng có thể dẫn đến tình trạng này, theo The Healthy.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tại sao sau khi 'yêu' người ta thường lăn ra ngủ?

Tại sao sau khi 'yêu' người ta thường lăn ra ngủ?

Sau khi lên đỉnh, cơ thể tiết ra hai loại 'hoóc môn hạnh phúc' là oxytocin và prolactin, cả hai đều tạo ra cảm giác thỏa mãn. Sự kết hợp này có thể khiến mọi người cảm thấy mệt mỏi và chìm ngay vào giấc ngủ.