Thay đổi thời gian của bữa ăn có thể giúp giảm cân

0 Thanh Niên Online

Theo một báo cáo nghiên cứu của Đại học Surrey, việc thay đổi thời gian của bữa ăn có thể là chìa khóa để giảm cân nhanh chóng, theo Medical News Today.

Thay đổi thời gian bữa ăn có thể giảm cân nhanh /// Ảnh: Shutterstock
Thay đổi thời gian bữa ăn có thể giảm cân nhanh
Ảnh: Shutterstock

Trong một nghiên cứu kéo dài 10 tuần về “Ăn theo giờ qui định” do Đại học Surrey (Anh) tiến hành, thời gian ăn có thể có tác động đáng kể đến lượng mỡ tích tụ trong cơ thể.

Không giống như các nghiên cứu khác về ăn kiêng, những người tham gia không bắt buộc phải tuân theo một chế độ ăn uống cụ thể và có thể ăn bất cứ thứ gì họ muốn, chỉ cần ăn theo giờ qui định.

Các nhà nghiên cứu chia những người tham gia thành hai nhóm: nhóm đối chứng, theo chế độ ăn bình thường và nhóm thử nghiệm được yêu cầu ăn bữa sáng muộn hơn 90 phút so với bình thường và ăn bữa tối sớm hơn bình thường 90 phút.

Kết quả cho thấy nhóm thử nghiệm giảm lượng mỡ gấp 2 lần so với nhóm đối chứng.

Mặc dù đây chỉ là một nghiên cứu nhỏ nhưng nó đã chỉ ra sự thay đổi nhỏ trong thời gian của bữa ăn có thể mang lại lợi ích cho cơ thể, phó giáo sư, tiến sĩ Jonathan Johnston, phụ trách bộ môn sinh học thời gian (chronobiology) và sinh lý học tích hợp tại Đại học Surey, giải thích.

Giảm mỡ trong cơ thể làm giảm nguy cơ phát triển bệnh béo phì và các bệnh liên quan, vì vậy rất quan trọng trong việc cải thiện sức khỏe.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm