Thầy giáo dùng tiền khen thưởng ủng hộ Quỹ phòng chống Covid-19

0 Thanh Niên Online

Thầy Nguyễn Viết Tước đã được các cấp từ trung ương đến địa phương khen thưởng hơn 7 triệu đồng, nhưng ông dùng toàn bộ số tiền này đóng góp cho Quỹ phòng chống Covid-19 tỉnh Quảng Trị.

Thầy Tước dạy bơi miễn phí cho đám trẻ làng suốt nhiều năm. /// ẢNH: NGUYỄN PHÚC
Thầy Tước dạy bơi miễn phí cho đám trẻ làng suốt nhiều năm.
ẢNH: NGUYỄN PHÚC

Ngày 5.6, Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị xác nhận đã nhận được khoản tiền hơn 7 triệu đồng từ thầy Tước, giáo viên Trường Tiểu học & THCS Hải Vĩnh (xã Hải Hưng, huyện Hải Lăng).

Số tiền này là ủng hộ Quỹ phòng, chống Covid-19 do Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh kêu gọi.

Đây là toàn bộ số tiền thầy Tước được các cấp từ trung ương đến địa phương khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong công tác dạy học và phòng, chống đuối nước cho trẻ em, học sinh.

"Dịch Covid-19 diễn biến rất phức tạp nên tôi ủng hộ một phần nhỏ bé để mua vắc xin phòng, chống dịch. Tôi cảm thấy rất tiếc vì không có nhiều tiền để ủng hộ thêm", thầy Tước chia sẻ.

Thầy giáo dùng tiền khen thưởng ủng hộ Quỹ phòng chống Covid-19 - ảnh 1

Thầy Tước trao tiền ủng hộ cho lãnh đạo Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị.

ẢNH: THANH LỘC

Mới đây, thầy Tước vinh dự được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống đuối nước cho trẻ em, học sinh trong nhà trường.

Được biết, từ năm 2012 đến nay, thầy Tước đã mở lớp dạy bơi miễn phí tại kênh thủy lợi N4 đoạn chảy qua xã Hải Hưng, dạy khoảng 1.500 em biết bơi và hiểu biết một số kỹ năng phòng tránh đuối nước.

Báo Thanh Niên cũng đã từng phản ánh về những việc làm tốt đẹp của vị thầy Tước qua bài viết “Thầy giáo làng 8 năm dạy bơi miễn phí” hồi tháng 7.2020.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm