Thầy giáo ‘hô biến’ vỏ trứng đà điểu thành tranh mang vào lớp học

0 Thanh Niên Online

Thầy giáo trẻ Trần Minh Luân mang vào lớp học của mình các tác phẩm nghệ thuật là những bức tranh được vẽ công phu trên trứng đà điểu khiến học sinh thích thú. 

Những bức tranh được vẽ công phu trên trứng đà điểu đều do một tay anh Trần Minh Luân, giáo viên Mỹ thuật tại Trường TH Tân Tập 1, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An tạo nên.

Thầy giáo ‘hô biến’ vỏ trứng đà điểu thành tranh mang vào lớp học  - ảnh 1

Anh Luân đang hoàn thiện dần những bức tranh trên trứng đà điểu của mình

SẦM ÁNH

Anh Luân cho biết bén duyên với việc vẽ tranh trên trứng đà điểu vào năm 2021. Đó là khi anh được người quen đề nghị vẽ trang trí trên loại trứng này theo yêu cầu của khách hàng. Anh nhận lời, tự mày mò và cho "ra đời" những tác phẩm đầu tiên.

Từng học chuyên ngành Mỹ thuật tại Trường CĐ Sư phạm Long An, có kiến thức nền tảng về nghệ thuật, nên việc tạo nên những bức vẽ trên chất liệu đặc biệt này không làm khó được anh. Anh cho biết mỗi tác phẩm mất ba đến bốn tiếng để hoàn thiện, những tranh phức tạp hơn thì mất vài ngày.

Sau đó, anh nảy ra ý tưởng đem những bức tranh trên trứng này lồng ghép vào các tiết dạy để khơi gợi sự hứng thú về nghệ thuật, phát huy khả năng sáng tạo cho học sinh của mình.

Thầy giáo ‘hô biến’ vỏ trứng đà điểu thành tranh mang vào lớp học  - ảnh 2

Trong những tiết học, anh Luân thường đem tranh trên trứng lên lớp dạy

sầm ánh

Võ Thị Tường Vy, học sinh Trường TH Tân Tập 1, bày tỏ sự thích thú: “Em cảm thấy thú vị và hấp dẫn khi thầy Luân vẽ được trên trứng và đem lên lớp dạy. Em mong sau này sẽ vẽ được trên trứng giống như thầy”.

Từ đam mê này, anh Luân đã tạo thêm thu nhập khi nhận vẽ theo yêu cầu của khách hàng với giá dao động từ 300.000 đồng đến 3 triệu đồng trên mỗi bức tranh trên trứng đà điểu.

Thầy giáo ‘hô biến’ vỏ trứng đà điểu thành tranh mang vào lớp học  - ảnh 3

Anh Luân thường vẽ những kiểu tranh trên trứng như tranh phong cảnh, chân dung, kiến trúc, …

SẦM ÁNH

Thầy giáo ‘hô biến’ vỏ trứng đà điểu thành tranh mang vào lớp học  - ảnh 4

Tranh chân dung do chính tay anh Luân vẽ

sầm ánh

Chàng giáo viên trẻ này cho biết, trong tương lai anh sẽ tiếp tục tạo nên những bức tranh mới lạ trên trứng đà điểu, hướng đến sáng tạo trên đá, gỗ và tìm kiếm thêm nhiều vật liệu độc lạ khác. Anh cho biết vẫn sẽ truyền nguồn cảm hứng sáng tạo đến học sinh của mình trong quá trình giảng dạy.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm