Thầy giáo Mỹ dạy sử bằng... hát nhạc rap

0 Thanh Niên Online

Thay vì khản cổ cố gắng dạy sử cho học trò, một thầy giáo ở Mỹ đã dùng cách nhanh gọn, hiệu quả hơn: mượn một bài hát đang đứng đầu bảng xếp hạng âm nhạc để dạy về cuộc nội chiến Mỹ.

 Thầy giáo David Yancey vừa hát nhạc rap với lời bài hát là cuộc nội chiến Mỹ /// Ảnh chụp màn hình Youtube
Thầy giáo David Yancey vừa hát nhạc rap với lời bài hát là cuộc nội chiến Mỹ
Ảnh chụp màn hình Youtube

Theo kênh Fox13, David Yancey, giáo viên dạy lớp 8, Trường trung học Edwards, tại thành phố Conyers, bang Georgia, Mỹ đã có ý tưởng đặc biệt khi dạy lịch sử cho học trò.

Thầy giáo này thường được gọi với cái tên thân mật “Mr.Yancey” trên Youtube. Anh đã mượn nhiều bài hát nổi tiếng như “Hello” của Adele, hay “Hotline Bling” của Drake để “chế biến” thành bài học cho học trò.

Và gần đây nhất, bài học lịch sử về cuộc nội chiến Mỹ được kể qua ca khúc “Bad and Boujee”, bài hát đang nằm trong top bảng xếp hạng âm nhạc năm 2017, của Migos. Anh sửa bài hát thành cái tên “Mad and Losing” (tạm dịch là Điên rồ và Thua trận), và thay một số đoạn trong điệp khúc.

Bài hát Yancey chế lời còn đề cập tới các vị tổng thống Abraham Lincoln, General Grant và trận đánh Gettysburg, trận chiến mang tính bước ngoặt trong cuộc nội chiến Mỹ.

Chỉ sau một đêm sau khi một người bạn ở trường đăng tải vào ngày 12.3, đoạn video Yancey hát rap dạy lịch sử nhanh chóng “gây bão mạng”.

Kể với tạp chí Complex, Yancey nói rằng: “Tôi cố gắng tạo nên nguồn học liệu, dạy học trò về các sự kiện, và làm cầu nối mang kiến thức tới cho các học trò. Thường thì các giáo viên sẽ nói với học trò những gì họ muốn dạy. Nhưng thay vào đó, chúng ta cần phải hiểu học trò thích gì. Tôi hỏi các học trò bài hát mà chúng đang yêu thích và tôi chỉ chỉnh sửa nội dung sao cho phù hợp”.

Đĩa đơn “Bad And Boujee” đầu tháng 1 năm nay đã dẫn đầu bảng xếp hạng 100 bài hát hay của Billboard. Và thầy giáo Yancey đã nắm nắm ngay cơ hội dùng bài hát được nhiều người yêu thích để dạy sử cho học trò.

Thầy giáo Mỹ dạy sử bằng... hát nhạc rap - ảnh 2

tin liên quan

Đôi bạn học trò sáng chế bậc tam cấp thông minh

Chính những bất tiện trong việc dắt xe của gia đình đã giúp Đỗ Trần Hùng và Nguyễn Viết Thuận (học sinh lớp 11A3, Trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng, TP.Cần Thơ) sáng chế thành công 'bậc cấp - bục xe tự động' với nhiều tiện ích.

Thầy giáo Mỹ dạy sử bằng... hát nhạc rap - ảnh 3

tin liên quan

Thầy trò trường làng chế 'xe 5 trong 1' độc đáo

Tưới hoa, rửa xe, làm sạch rong rêu, quét vôi trên tường và phun thuốc bảo vệ thực vật, 5 việc này được Trần Trung Nghĩa và Nguyễn Thái Bình tích hợp hoàn hảo trên chiếc xe dùng năng lượng mặt trời.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm