Thầy giáo tịch thu, cắt dép của học trò

0 Thanh Niên Online

(TNO) Sau vụ việc không cho học sinh mặc quần ống bó ở TP.Cần Thơ, mới đây, tại Hậu Giang, một thầy giáo lại tịch thu, cắt dép của học sinh vì không mang giày ba ta trắng đúng quy định.

(TNO) Sau vụ việc không cho học sinh mặc quần ống bó ở TP.Cần Thơ, mới đây, tại Hậu Giang, một thầy giáo (phân hiệu Vĩnh Thuận Tây, Trường THPT Vị Thủy, xã Vĩnh Thuận Tây, H.Vị Thủy) lại tịch thu, cắt dép của học sinh vì không mang giày ba ta trắng đúng quy định.

Đáng nói hơn, trong số những học sinh bị cắt dép có nhiều em thuộc diện gia đình nghèo, việc bị cắt mất đôi dép cũng gây nhiều khó khăn cho các em.

Chiều 30.8, trao đổi với PV Thanh Niên Online, ông Lê Hoàng Tươi, Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Hậu Giang, cho biết lãnh đạo sở đã nghe báo cáo vụ việc.

Ông Tươi xác nhận có vụ việc trên và thẳng thắn nêu quan điểm: “Sở sẽ xử lý nghiêm vụ việc này. Hành động của giáo viên như vậy là quá khích, không đúng mực làm ảnh hưởng đến uy tín của ngành giáo dục tỉnh”.

Theo các học sinh lớp 10A9 tại phân hiệu, lớp bị thầy giáo tịch thu cắt dép, thầy chủ nhiệm của lớp thông báo thời gian bắt buộc mang giầy ba ta trắng đi học là ngày 26.8. Nhưng đến ngày 21.8, thầy Võ Văn Thường xuống từng lớp kiểm tra và tịch thu, cắt dép vì cho rằng học sinh vi phạm nội quy nhà trường.

Cũng theo những học sinh này, cả lớp có 40 học sinh thì khoảng 20 bạn bị thầy tịch thu, cắt dép. 

Tuy nhiên, phía nhà trường chỉ thừa nhận thầy Thường chỉ cắt dép một vài trường hợp. Còn thầy giáo này thì cho rằng do nhắc nhở nhiều lần, nhưng các em không chấp hành nên mới tịch thu giữ lại. 

Đình Tuyển

>> Tạm đình chỉ giảng dạy đối với giáo viên đánh học trò
>> Đình chỉ công tác thầy giáo đánh học trò
>> Công an tỉnh Bình Thuận, Bộ Giáo dục - Đào tạo vào cuộc vụ: "thầy giáo đánh học trò

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người 'se duyên' cho đàn voọc nơi đại ngàn Cúc Phương

Người 'se duyên' cho đàn voọc nơi đại ngàn Cúc Phương

Tình yêu dành cho các loài linh trưởng, cho cánh rừng già Cúc Phương l à động lực khiến chuyên gia người Đức Elke Schwierz (48 tuổi) gắn bó gần 20 năm ở Trung tâm cứu hộ linh trưởng nguy cấp (EPRC), Vườn quốc gia Cúc Phương, tỉnh Ninh Bình.

Cần thượng tôn pháp luật

Cần thượng tôn pháp luật

Vụ việc 5 cổng chào , cổng điện được xây dựng trái phép trên đường Hồ Chí Minh, đoạn qua TP.Kon Tum (Kon Tum) vẫn chưa thôi thu hút quan tâm dư luận, nhất là hiện địa phương vẫn giữ nguyên các công trình xây dựng trái phép này.