Nghề 'trồng người'

Nghề 'trồng người'

7
Như nhiều phụ huynh khác, khi lần đầu cho con vào tiểu học, tôi cũng cố gắng tìm trường có tiếng. Rồi cũng như nhiều phụ huynh khác, theo thời gian, tôi nhận ra rằng trường nổi tiếng không quan trọng bằng giáo viên có tâm.
Độc đáo vườn rau 4.0 trong trường học

Độc đáo vườn rau 4.0 trong trường học

0
Nhờ vườn rau độc đáo này mà thầy trò trường THPT Dương Minh Châu, H.Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh có được những tiết học thực tế sinh động, mang lại hiệu quả giáo dục cao trong  nhận thức về cách làm nông nghiệp thời đại công nghệ 4.0
Giáo viên hướng dẫn học sinh gói bánh chưng trong lễ hội tết của Trường THPT Bùi Thị Xuân (TP.HCM) /// Đào Ngọc Thạch

Mùng ba tết thầy

1

Ông bà xưa có câu: ‘Mùng một tết cha, mùng hai tết mẹ, mùng ba tết thầy’.  Điều này đã cho thấy thầy cô có vai trò đặc biệt với người Việt như thế nào.

Cả hai công khai tình cảm trong ngày Hà tốt nghiệp /// NHÂN VẬT CUNG CẤP

Chuyện tình đẹp của nữ sinh 'hot girl' và thầy giáo

9

Cứ gọi nhau là thầy và trò, đến khi yêu nhau thì rất khó để thay đổi cách xưng hô. Nhiều lúc lén lút nhắn tin vì sợ bạn bè, sinh viên phát hiện, rồi gặp nhau trên trường chỉ dám cười lén rồi đi...

Hương Tràm bày tỏ cô còn quá trẻ, không muốn gieo vào đầu thí sinh suy nghĩ bước khỏi cuộc thi mãi mãi là thầy của các bé

Hương Tràm: Nổi tiếng sớm rất khắc nghiệt

0
Từ vai trò là một thí sinh The Voice mùa đầu tiên, sau 5 năm, Hương Tràm đảm nhận ghế huấn luyện viên The Voice phiên bản nhí. Cô đã thẳng thắn bày tỏ quan điểm khi làm người thầy âm nhạc cho các thí sinh.
Hai nhà sáng chế "nhí" với sản phẩm và những thành tích của mình /// Ảnh: Thùy Linh

Máy lên men tỏi của học trò

0
Quảng Bình có nhiều vùng đất trồng tỏi chất lượng tốt như Quảng Trạch, Ba Đồn..., nhưng thiết bị lên men tỏi trên thị trường chưa hoàn toàn đáp ứng nhu cầu người dân.
Dụng cụ chấm thi bằng smartphone của thầy Cường rất đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao.  /// Ảnh: Nguyên Đạt

Chấm thi bằng… smartphone

10
Đó là sáng kiến giúp việc chấm thi chính xác và nhanh gấp nhiều lần chấm thủ công của thầy Nguyễn Việt Cường, giáo viên Trường THPT Phú Hữu (huyện Châu Thành, Hậu Giang), đang được các thầy cô đánh giá rất cao.
Điều học sinh cần là những giờ dạy sáng tạo của giáo viên chứ không phải sáng kiến kinh nghiệm trên... giấy /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Yêu cầu chấn chỉnh và xử lý sáng kiến sao chép

1
UBND tỉnh Ninh Thuận đã có công văn yêu cầu Sở GD-ĐT chủ trì, phối hợp với các cơ quan chức năng và địa phương có biện pháp chấn chỉnh và xử lý theo quy định về những sáng kiến kinh nghiệm sao chép lẫn nhau, báo cáo kết quả cho chủ tịch tỉnh trước ngày 20.6.2017.
Khánh và Dung đưa đập ra thực địa thử nghiệm

Học sinh trường làng chế đập ngăn mặn thông minh

64
Đập ngăn mặn thông minh của Khánh và Dung đã đạt giải 3 cuộc thi Cuộc thi khoa học - kỹ thuật cấp quốc gia học sinh trung học năm học 2016 - 2017 khu vực phía Nam và giải đặc biệt của Trường ĐH Cần Thơ.
Cô giáo Mỹ mua xe đạp tặng cho học sinh toàn trường

Cô giáo Mỹ mua xe đạp tặng cho học sinh toàn trường

0

Khi biết đứa học trò nhỏ muốn có một chiếc xe đạp mới nhưng không có đủ tiền, cô giáo Katie Blomquist đã nghĩ ra ý tưởng táo bạo. Ý tưởng này đã giúp cô không chỉ mua xe đạp cho một mà là cho tất cả học sinh.

Hùng và Thuận (bên phải) bên sáng chế của mình /// Ảnh: Nguyên Đạt

Đôi bạn học trò sáng chế bậc tam cấp thông minh

9
Chính những bất tiện trong việc dắt xe của gia đình đã giúp Đỗ Trần Hùng và Nguyễn Viết Thuận (học sinh lớp 11A3, Trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng, TP.Cần Thơ) sáng chế thành công 'bậc cấp - bục xe tự động' với nhiều tiện ích.
Thầy trò cùng nhau đi 'bắt muỗi'

Thầy trò cùng nhau đi 'bắt muỗi'

1
Thầy trò bắt tay thực hiện dự án 'Úm ba la… biến nha… con muỗi' để vừa giúp các học sinh có thêm kiến thức phòng chống bệnh do muỗi đốt, vừa truyền tải các bài học trên lớp một cách hiệu quả.
NSND Trần Hiếu (phải) và NSƯT Quốc Hưng - Hai thầy trò trong chương trình nghệ thuật "Ngày thầy trò"

Ngày thầy trò - Ngày hội ‘tôn sư trọng đạo’ toàn dân

0
“Ngày thầy trò” - chương trình truyền hình dài 16 tiếng lần đầu tiên có mặt, một món quà tinh thần vô cùng to lớn, ý nghĩa sẽ được gửi tới các thầy cô giáo, các em học sinh trong ngày nhà giáo Việt Nam 20.11 tới đây.