Thay vì trữ mì gói, khẩu trang hãy hiểu đúng về Covid-19

0 Thanh Niên Online

Gọi là sách nhưng đây giống một cuốn cẩm nang, ghi chép lại những kiến thức cơ bản nhất về virus Corona và các phương pháp đúng để phòng tránh dịch bệnh.

"Sau khi xem các video của bác sĩ Khanh nói về Covid-19 cũng như nhận thấy khán giả hỏi những câu hỏi trùng lặp. Tôi chợt nghĩ nên xâu chuỗi lại thành một cuốn sách để độc giả có thể hiểu đúng, hiểu đủ về Covid-19 mà không mất quá nhiều thời gian. Đặc biệt nhiều người quen cách nói chuyện vui của bác sĩ rồi nên chúng tôi quyết định giữ nguyên văn phong đó đưa vào sách," chị Ngô Phương Thảo, đại diện Công ty TNHH An Books, chia sẻ.

Thay vì trữ mì gói, khẩu trang hãy hiểu đúng về Covid-19 - ảnh 1

Đại diện An Books nói ra mắt sách vào thời điểm dịch giúp người dân tiếp cận thông tin đúng, đủ sẽ góp phần tích cực trong công tác phòng chống dịch bệnh

Phan Giang

"Mục đích chính là để cho người ta hiểu về Covid-19 một cách gọn hơn, dễ hiểu hơn, đừng có quá mức khoa học. Thứ hai là, xếp lại một cách thứ tự thông tin về Covid. Thứ ba, nó là một thông điệp để cho thấy cuốn sách này có thể ứng dụng cho những trận dịch khác. Giả sử sau này có những bệnh dịch về lây lan đường hô hấp thì đặc tính cũng như vậy. Và để mình biết cách cùng nhau phòng bệnh," bác sĩ Trương Hữu Khanh giải thích thêm.

Thay vì trữ mì gói, khẩu trang hãy hiểu đúng về Covid-19 - ảnh 2

Cuốn sách giống một cuốn cẩm nang, các dàn nội dung trong trang khoa học vừa dễ đọc và tiếp nhận thông tin

Phan Giang

Với văn phong dí dỏm, gần gũi kèm nhiều ví dụ để so sánh, cuốn sách giúp người đọc có thể dễ dàng hiểu được nguồn gốc của virus, các giai đoạn, triệu chứng, quá trình lây lan…mà không cần dùng đến những thuật ngữ y khoa như những cuốn sách thông thường.

Thay vì trữ mì gói, khẩu trang hãy hiểu đúng về Covid-19 - ảnh 3

Sách có 2 bìa in, một bìa với hình ảnh người mặc đồ bảo hộ chống virus biểu tượng cho những bác sĩ, những người đang tham gia chống dịch ở tuyến đầu. Hình ảnh gia đình tập yoga ở bìa thứ 2 biểu tượng cho những người đang ở nhà cách ly. Theo bác sĩ, tất cả mọi người phải cùng nhau chống dịch, ý thức được việc bảo vệ bản thân, bảo vệ gia đình thì mới bảo vệ được cộng đồng.

Tuyết Dương

"Đại dịch tim không đập thình thịch" gồm 5 chương. Các chương 1, 2, 3 giải thích về nguồn gốc virus, tầm quan trọng của việc bảo vệ bản thân, bảo vệ gia đình, cộng đồng. Chương 4 và 5 bàn luận về việc học thời Covid-19 và những lời đồn trong đại dịch. Điều đặc biệt, ngoài phân tích, giải thích về những thắc mắc của công chúng, tác giả còn đưa ra những phương án dự trù, những việc cần làm sau khi đại dịch qua đi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm