Kỳ vọng Chính phủ mới

Kỳ vọng Chính phủ mới

0
Hôm qua, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết phê chuẩn bổ nhiệm 14 thành viên Chính phủ.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng các lãnh đạo cấp cao VN và các chuyên gia nước ngoài đối thoại  /// Ảnh: Tiêu Phong

3 đột phá: con người, hạ tầng, thể chế

0
Đó chính là 3 mũi nhọn mà theo các chuyên gia cao cấp của thế giới tại Diễn đàn kinh tế năm 2019, Việt Nam phải đặt ưu tiên hàng đầu để tiếp tục củng cố đà tăng trưởng nhanh, bền vững cả chất và lượng.
Chủ tịch nước Trần Đại Quang thăm hỏi doanh nhân TP.HCM /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Hoàn thiện thể chế phát triển doanh nghiệp

0
Đó là khẳng định của Chủ tịch nước Trần Đại Quang tại buổi tiếp xúc cử tri là doanh nghiệp (DN), doanh nhân do Đoàn ĐBQH TP.HCM tổ chức vào chiều 3.10.
Diễn đàn Kinh tế mùa thu 2015: Hội nhập nhanh nhưng đổi mới bên trong chậm

Diễn đàn Kinh tế mùa thu 2015: Hội nhập nhanh nhưng đổi mới bên trong chậm

0

(TNO) Sáng nay (27.8), tại Diễn đàn Kinh tế mùa thu do Ủy ban Kinh tế Quốc hội tổ chức ở Thanh Hóa, nhiều chuyên gia kinh tế cho rằng, thời gian qua, Việt Nam đã có những bước đi hội nhập nhanh chóng, sâu rộng nhưng sức ép của hội nhập vẫn chưa đem lại những cải cách bên trong, cải cách về thể chế để tận dụng cơ hội do hội nhập tạo ra.

Cần đột phá thể chế cho doanh nghiệp phát triển

Cần đột phá thể chế cho doanh nghiệp phát triển

0
Tại Diễn đàn Doanh nhân VN, do Phòng Thương mại và Công nghiệp VN (VCCI) tổ chức hôm qua 19.9, nguyên Phó thủ tướng Vũ Khoan cho rằng 10 năm qua các doanh nhân VN đã ở trong tình trạng “3 chìm, 7 nổi” theo những thăng trầm của nền kinh tế. “Doanh nghiệp (DN) có nhiều thời điểm rất khó khăn nhưng không phải lỗi của các doanh nhân”, ông Vũ Khoan nói.
Tiếp tục hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng XHCN

Tiếp tục hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng XHCN

0
Thực hiện chương trình làm việc toàn khóa, sáng 12.9, tại Trụ sở T.Ư Đảng, Bộ Chính trị đã họp, cho ý kiến về việc sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết T.Ư 6 khóa X về tiếp tục hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa (XHCN).
Hoàn thiện thể chế, thực hiện tốt chương trình xây dựng luật

Hoàn thiện thể chế, thực hiện tốt chương trình xây dựng luật

0
Tại Hội nghị tổng kết hoạt động Ban chỉ đạo của Chính phủ về tổng kết thi hành Hiến pháp năm 1992 diễn ra tại Hà Nội ngày 17.1, Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị các thành viên Ban chỉ đạo tiếp tục điều hành, đôn đốc việc thực hiện các nhiệm vụ tổ chức triển khai thi hành Hiến pháp của bộ, ngành, địa phương mình với tinh thần trách nhiệm cao nhất.
Khẩn trương thay đổi

Khẩn trương thay đổi

0
Báo cáo tại phiên khai mạc kỳ họp QH hôm 21.10, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thừa nhận: “Đổi mới thể chế, chính sách còn ngập ngừng, thiếu nhất quán”. Còn Bộ trưởng KH-ĐT Bùi Quang Vinh sau đó cũng khẳng định nếu không tiếp tục đổi mới, VN sẽ gặp khó khăn trong việc thu hút đầu tư ngay cả trong nước, chứ chưa nói đến đầu tư nước ngoài.
Cải thiện thể chế

Cải thiện thể chế

0
8 tháng đầu năm 2013, tổng vốn đầu tư nước ngoài (FDI) cấp mới và tăng thêm vào VN là 12,63 tỉ USD, tăng 19,5% so với cùng kỳ năm 2012.  Đây là con số khá ấn tượng, sau khi vốn FDI suy giảm liên tục từ năm 2009. Nhưng con số này còn khá mong manh; việc một số doanh nghiệp FDI đóng cửa các nhà máy của họ, hoặc di chuyển sang các nước khác trong khu vực vẫn là mối lo thực sự.
Cú hích cho các nước châu Á

Cú hích cho các nước châu Á

0
Ngày 17.10, bên lề Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á (ACD) 2012, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Lương Minh cho biết: Các hoạt động đối thoại hợp tác của ACD được mở rộng và triển khai thường xuyên trên 20 lĩnh vực.
Việt - Nhật phối hợp duy trì an ninh hàng hải

Việt - Nhật phối hợp duy trì an ninh hàng hải

0
Nhật Bản tiếp tục coi Việt Nam là một đối tác hàng đầu về ODA và Chính phủ Nhật Bản tiếp tục duy trì ODA ở mức cao cho Việt Nam, tập trung vào các lĩnh vực như hỗ trợ tăng trưởng và tăng cường năng lực cạnh tranh, phòng chống thiên tai, ứng phó thảm họa, hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường… Đây là khẳng định của Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Koichiro Gemba tại cuộc họp báo hôm 14.7 tại Hà Nội nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam.