"The Class" đoạt Cành cọ vàng

0 Thanh Niên Online

(TNO) Lần đầu tiên sau 21 năm, giải thưởng lớn nhất của liên hoan phim Cannes đã ở lại nước Pháp. Cành cọ vàng lần thứ 61 đã thuộc về bộ phim The Class (Entre les murs) của đạo diễn Laurent Cantet.

"The Class" đoạt Cành cọ vàng

The Class là câu chuyện diễn ra trong một lớp học ở Paris, được kể lại dưới ngòi bút của nhà văn Francois Begaudeau. Lớp học được đánh giá là một thế giới thu nhỏ và là sự phản chiếu của xã hội Pháp đương đại. Mỗi học sinh có một hoàn cảnh khác nhau, với những mặt bằng đời sống khác nhau. Thế nhưng, tất cả các em học chung một lớp, cùng chia sẻ và vượt qua những mâu thuẫn, khó khăn mà mình vướng phải. Để rồi, những thiếu niên này học được bài học lớn nhất của mình là tình bạn và những giá trị tốt đẹp của cuộc sống.

Bộ phim được dựng và đến với LHP Cannes trong bối cảnh bạo lực đang là vấn đề nổi cộm tại các trường học ở Pháp. The Class cũng là bộ phim đóng màn cho các buổi chiếu giới thiệu phim tại LHP Cannes tối qua 25.5.

Giải thưởng lớn thuộc về bộ phim Italia Gomorra của đạo diễn Matteo Garrone.

Đạo diễn người Thổ Nhĩ Kỳ Nuri Bilge Ceylan với bộ phim Three Monkeys được vinh danh giải Đạo diễn xuất sắc nhất.

Giải thưởng Nam diễn viên xuất sắc nhất về tay Benicio del Toro, nam diễn viên được mệnh danh là "Brad Pitt của châu Mỹ Latinh", cho sự hoá thân tuyệt vời của anh vào vai nhà cách mạng huyền thoại người Argentina Ernesto Che Guevara trong phim Che, dài hơn 4 tiếng, của đạo diễn Steven Soderbergh.

Thủ vai một người mẹ làm việc quá sức để lo cho gia đình, sống trong một ngôi nhà ở khu ổ chuột tại Sao Paulo (Brazil) trong phim Line of Passage (Linha de Passe), Sandra Corveloni đoạt được giải Nữ diễn viên xuất sắc nhất.

Anh em người Bỉ nhà Dardenne, Jean-Pierre và Luc được trao giải thưởng Kịch bản phim hay nhất với Lorna's Silence.

Trong khi đó, mặc dù không được giải nhưng Indiana Jones and the Kingdom of the Crystal Skull (Indiana Jones và vương quốc sọ pha lê) là phim tham dự liên hoan có doanh thu bán vé cao nhất. Bốn ngày sau khi ra mắt tại LHP Cannes, bộ phim được công chiếu trên toàn thế giới, và chỉ sau hai ngày đầu khởi chiếu tại Mỹ Indiana Jones and the Kingdom of the Crystal Skull thu về 56 triệu USD.

Sau đây là một số hình ảnh tại Lễ trao giải LHP Cannes lần thứ 61:

"The Class" đoạt Cành cọ vàng - ảnh 1
"The Class" đoạt Cành cọ vàng - ảnh 2
"The Class" đoạt Cành cọ vàng - ảnh 3
"The Class" đoạt Cành cọ vàng - ảnh 4
"The Class" đoạt Cành cọ vàng - ảnh 5
"The Class" đoạt Cành cọ vàng - ảnh 6

"The Class" đoạt Cành cọ vàng - ảnh 7

Nguyên Mi (Theo Reuters)

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm