Thể dục giúp “vá” tim

0 Thanh Niên Online

(TNO) Một cuộc nghiên cứu do các chuyên gia Anh thực hiện cho thấy tập thể dục một cách tích cực có thể giúp tim hồi phục sau cơn đau.

Thể dục giúp “vá” tim

Một nhóm các nhà khoa học thuộc Đại học Liverpool John Moores University (Anh) vừa triển khai cuộc nghiên cứu giai đoạn đầu về tác động của thể dục đối với tim mạch.

Theo tờ The Daily Telegraph, khối lượng bài tập ở chuột thí nghiệm tương đương với 30 phút chạy bộ hoặc đạp xe mỗi ngày.

Họ phát hiện sau hai tuần kiên trì tập luyện, số lượng tế bào mô tim ở chuột khỏe mạnh tăng 7%. Nhóm chuyên gia chuẩn bị nghiên cứu tiếp ảnh hưởng của việc tập thể dục ở chuột bị đau tim nhằm xác định liệu hoạt động thể chất thường xuyên có tác động mạnh hơn nữa đối với chuột bệnh hay không.

“Thể dục thúc đẩy các yếu tố tăng trưởng nhằm kích hoạt các tế bào gốc tiếp tục “vá” tim. Đây là lần đầu tiên tiềm năng này đã được chứng minh”, theo trưởng nhóm Georgina Ellison.

Phi Yến

>> Dấu hiệu nhận biết cơn đau tim ở phụ nữ
>> Sau cơn đau tim, chớ sống gần xa lộ!
>> Dự báo sớm cơn đau tim

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một số công ty như Humai muốn tạo ra các “quái vật” người trên danh nghĩa khoa học - Ảnh: Getty/AFP

Công nghệ cải tử hoàn sinh

Nhiều công ty, bao gồm Google, đang tìm cách kéo dài tuổi thọ con người. Thế nhưng hiếm có hãng nào như Humai (có trụ sở tại Los Angeles, Mỹ) dám tự tin tuyên bố có thể giành giật các linh hồn từ tay thần chết.