Thế giới đã có 4 triệu người tử vong vì Covid-19, một nửa là trong năm nay

0 Thanh Niên Online

Hiện tại, biến chủng Delta trở thành chủng virus corona gây Covid-19 đáng sợ nhất trên thế giới. Con số 4 triệu là cột mốc kinh hoàng của cơn đại dịch hiện vẫn đang hoành hành nhiều quốc gia như Brazil, Ấn Độ.

Theo Reuters, số người chết vì Covid-19 lên đến mức 2 triệu trong hơn 1 năm đầu tiên, nhưng chỉ cần thêm 5 tháng để có thêm 2 triệu nạn nhân tử vong vì Covid-19.

Trong khi số ca nhiễm và ca tử vong đã giảm mạnh ở các quốc gia như Mỹ và Anh, các bệnh viện ở phần lớn Mỹ Latinh vẫn quá tải.

Thế giới đã có 4 triệu người tử vong vì Covid-19, một nửa là trong năm nay - ảnh 1

Nghĩa trang chôn cất những nạn nhân Covid-19 ở Tijuana (Mexico)

Reuters

Khu vực Mỹ Latinh đối mặt với đợt bùng phát dịch nặng nề nhất từ tháng 3.2021. Các nước như Bolivia, Chile, Brazil và Uruguay chật vật tìm cách ngăn chặn dịch bệnh và tiêm chủng cho người dân.

Carissa Etienne, giám đốc Tổ chức Y tế Liên châu Mỹ, hồi đầu tuần này cho biết: "Vấn đề chính của châu Mỹ là quyền tiếp cận vắc xin, không phải là chuyện chưa muốn tiêm".

Nhóm các nước G7 đã cam kết cung cấp 1 tỉ liều vắc xin Covid-19 cho các quốc gia có nhu cầu như Ấn Độ, một trong những quốc gia đang ghi nhận số ca tử vong trung bình mỗi ngày cao nhất thế giới. Mỗi ngày, mỗi 3 ca tử vong vì Covid-19 trên thế giới thì có 1 ca là ở Ấn Độ.

Đến nay, nhiều chuyên gia y tế vẫn cho rằng dữ liệu nhiễm và tử vong trên toàn cầu vì đại dịch Covid-19 không được thống kê đầy đủ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm