10 người gốc Việt bị bắt vì bảo kê, rửa tiền

1 Thanh Niên Online
Văn phòng công tố hạt Harris thuộc bang Texas (Mỹ) thông báo 22 nghi phạm, trong đó có 10 người gốc Việt, đã bị bắt và khởi tố sau khi cảnh sát phá đường dây cờ bạc trái phép ở Houston, theo kênh CW39.
Hai cựu cảnh sát gốc Việt Huy Ly (trái) và Larry Nguyen /// Chụp màn hình Houston Chronicle Hai cựu cảnh sát gốc Việt Huy Ly (trái) và Larry Nguyen - Chụp màn hình Houston Chronicle
Hai cựu cảnh sát gốc Việt Huy Ly (trái) và Larry Nguyen
Chụp màn hình Houston Chronicle
Trong số đó có 2 cựu cảnh sát gốc Việt Larry Nguyen và Huy Ly. Hai người này bị cách chức hồi tháng 2 để điều tra về cáo buộc bảo kê và giúp rửa tiền cho sòng bạc chui của ông Thien Hoai Vo ở khu người Hoa trong thành phố.
Nếu bị tuyên có tội, cả hai sẽ đối diện bản án từ 5 năm tù giam đến tù chung thân. Ông Vo cùng 3 người khác, gồm Nga Ngoc Nguyen, Khanh Quynh và Nguyen Tran cũng bị khởi tố về tội rửa tiền.
Ngoài ra còn có 4 người bị cáo buộc tham gia hoạt động tội phạm có tổ chức, gồm Tan Van Ho, Tuyet-Xuan Thi Ho, Tuan Ngoc Van Do và Lai Minh Lam.
Trong cuộc điều tra nói trên, cảnh sát cũng đã thu giữ số tiền mặt lên tới hơn 2,3 triệu USD (hơn 52 tỉ đồng) cùng nhiều xe sang hiệu Lamborghini, Porsche và Mercedes Benz.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Dung

Dung

Ở VN thì OK, ở Nước ngoài đánh bạc có nơi có chốn và đóng thuế.Cờ bạc chui... Thì từ cái chắc.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm