1.000 tỉ USD đang chảy khỏi Anh vì Brexit

0 Thanh Niên Online

Brexit vẫn chưa diễn ra nhưng ngành dịch vụ tài chính Anh đang chịu ảnh hưởng nặng nề khi các ngân hàng và công ty tài chính chuyển ít nhất 1.000 tỉ USD giá trị tài sản khỏi nước này.

Brexit dự kiến diễn ra trong vòng 80 ngày tới /// Reuters Brexit dự kiến diễn ra trong vòng 80 ngày tới - Reuters
Brexit dự kiến diễn ra trong vòng 80 ngày tới
Reuters
Đài CNN dẫn số liệu từ tập đoàn kiểm toán EY, trụ sở tại London, hôm 7.1 cảnh báo về nguồn tài chính đang chảy từ Anh về Liên minh châu Âu (EU) bởi vì Brexit.
Nhiều ngân hàng đã thiết lập các văn phòng mới ở những nơi khác của EU để đảm bảo hoạt động tại khu vực sau khi Anh rời khỏi khối, có nghĩa là họ buộc phải di chuyển những tài sản đáng kể đến địa điểm mới nhằm đáp ứng các yêu cầu của giới quản lý EU.
Bên cạnh đó, các công ty khác cũng tìm cách di chuyển tài sản để bảo vệ khách hàng trước nguy cơ biến động thị trường và đối phó những thay đổi đột ngột về mặt chính sách.

[VIDEO] Người Anh hết muốn rời EU?
EY cho hay con số trên đại diện cho 10% trên tổng số tài sản của ngành ngân hàng Anh và đây chỉ là ước tính “dè dặt” vì một số ngân hàng chưa tiết lộ kế hoạch cho tương lai.
“Thống kê của chúng tôi chỉ phản ánh những chuyển động đã được công bố”, theo Omar Ali, người đứng đầu mảng dịch vụ tài chính của EY.
EY theo dõi 222 trong số các công ty lớn nhất trong lĩnh vực tài chính của Anh kể từ khi kết quả trưng cầu dân ý về Brexit được công bố vào tháng 6.2016.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đội hình tác chiến của hai nhóm tàu chiến Mỹ trên Biển Đông vừa qua /// defense.gov

Mỹ - Trung tiếp tục nóng vì Biển Đông

Hải quân Mỹ vừa tổ chức cuộc diễn tập chưa từng có tại Biển Đông, với sự tham gia của nhóm tác chiến tàu sân bay USS Ronald Reagan và nhóm tàu đổ bộ Boxer thuộc Hạm đội 7.