1.193 xe hơi ở Pháp bị đốt đêm giao thừa

0
(TNO) Bộ trưởng Nội vụ Pháp, ông Manuel Valls ngày 1.1 công bố số liệu cho thấy có 1.193 chiếc xe hơi bị đốt cháy trong đêm giao thừa 31.12.2012 ở nước này.

Con số này cho thấy nhiều người vẫn còn giữ “truyền thống phá hoại” những chiếc xe đậu đỗ bất kỳ đâu mà không có chủ nhân ở đó, theo hãng tin AP.

Hãng tin AP cho biết không có cách nào để so sánh số liệu này với hai năm gần đây vì chính phủ dưới thời cựu Tổng thống Nicolas Sarkozy cấm công bố thông tin này.

Tuy nhiên, tỷ lệ xe hơi bị đốt cháy vào đêm giao thừa năm nay có chiều hướng gia tăng. Vào ngày 31.12.2009 có 1.147 xe hơi bị đốt cháy, tăng 80% so với năm 2008, theo AP dẫn số liệu thống kê của chính phủ Pháp.

Ông Valls cho biết những vụ đốt xe đêm giao thừa bắt đầu kể từ thập niên 1990.

Một số quan chức Pháp cho rằng việc chính phủ của đương kim Tổng thống Francois Hollande công bố số liệu trên là thiếu khôn ngoan do những con số này có thể khiến nhiều người trẻ đi đốt xe.

Được biết, Bộ Nội vụ Pháp huy động 53.000 nhân viên an ninh để giữ trật tự cho đêm giao thừa 31.12.2012, bao gồm cảnh sát, lính cứu hỏa và một số nhóm bảo vệ dân sự...

Phúc Duy

>> Pháp bác bỏ thuế nhà giàu
>> Hội đồng Bảo hiến Pháp bác đề xuất thuế thu nhập nhà giàu
>> Pháp gửi thêm 150 binh sĩ đến CH Trung Phi
>> Pháp điều tra hợp đồng hạt nhân với Trung Quốc 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm