12 bạch mã Nga phục vụ chuyến cưỡi ngựa của lãnh đạo Kim Jong-un

0 Thanh Niên Online
CHDCND Triều Tiên đã chi hơn 75.000 USD để nhập khẩu 12 con ngựa thuần chủng từ Nga được cho là nhằm phục vụ chuyến cưỡi ngựa trên núi tuyết của nhà lãnh đạo Kim Jong-un hồi năm ngoái.
Nhà lãnh đạo Kim Jong-un cưỡi bạch mã ngọn núi Paektu năm ngoái /// KCNA Nhà lãnh đạo Kim Jong-un cưỡi bạch mã ngọn núi Paektu năm ngoái - KCNA
Nhà lãnh đạo Kim Jong-un cưỡi bạch mã ngọn núi Paektu năm ngoái
KCNA
Lãnh đạo Kim Jong-un có hai chuyến cưỡi ngựa trên các sườn núi tuyết của ngọn núi Paektu linh thiêng ở Triều Tiên và được các quan chức cấp cao tháp tùng hồi tháng 10 và tháng 12.2019, theo hãng thông tấn KCNA.
Lâu nay, Triều Tiên thường nhập khẩu những con ngựa đắt tiền từ Nga và dữ liệu hải quan Nga cho thấy Triều Tiên có thể đã mua bổ sung hồi tháng 10.2019.

[VIDEO] Nhà lãnh đạo Kim Jong-un lại phi ngựa lên núi thiêng Paektu

Reuters dẫn lại dữ liệu của hải quan Nga cho thấy Nga đã xuất khẩu sang Triều Tiên 12 con ngựa trị giá tổng cộng 75.509 USD vào năm ngoái. Hồi năm 2015, Triều Tiên đã chi 192.204 USD mua 61 con ngựa từ Nga.
Tổng cộng Triều Tiên đã nhập khẩu ít nhất 138 con ngựa trong giai đoạn 2010 đến 2019, với tổng số tiền 584.302 USD, theo dữ liệu của hải quan Nga.
12 bạch mã Nga phục vụ chuyến cưỡi ngựa của lãnh đạo Kim Jong-un - ảnh 1

Truyền thông nhà nước Triều Tiên đăng tải nhiều hình ảnh nhà lãnh đạo Kim Jong-un cưỡi bạch mã lên ngọn núi Paektu hồi tháng 10 - 11.2019

KCNA

Trong khi đó, Triều Tiên đang hứng chịu các lệnh trừng phạt quốc tế nghiêm ngặt nhằm ngăn chặn chương trình vũ khí hạt nhân và tên lửa đạn đạo của nước này.

Những con ngựa tiền tỉ biểu diễn ở trường đua ngựa đầu tiên ở Tây Nguyên

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm