13 người bị bắn chết trong một vụ tấn công đồn cảnh sát ở Tân Cương

1
(TNO) 13 người đã bị bắn chết ở Khu tự trị Tân Cương vào ngày 21.6, sau khi lái xe tông vào đồn cảnh sát và kích ngòi thuốc nổ.

(TNO) 13 người đã bị bắn chết ở Khu tự trị Tân Cương vào ngày 21.6, sau khi lái xe tông vào đồn cảnh sát và kích ngòi thuốc nổ.

“Những tên tội phạm đã lái xe hơi tông vào đồn cảnh sát, rồi kích ngòi thuốc nổ và cảnh sát đã bắt chết 13 tên tội phạm ở thành phố Kashgar thuộc Tân Cương”, AFP dẫn lại website chính quyền địa phương vùng Thiên Sơn, Tân Cương.

Có 3 cảnh sát bị thương và không có ai khác thiệt mạng sau vụ tấn công. Vẫn chưa rõ những người tấn công này sử dụng một hay nhiều khối thuốc nổ, theo AFP.

Tân Cương là nơi tập trung nhiều người Hồi giáo Duy Ngô Nhĩ. Trung Quốc lâu nay lên án những phần tử Hồi giáo ly khai cực đoan tại đây đã tiến hành các vụ tấn công khủng bố ở Trung Quốc, theo Reuters.

Những phần tử khủng bố thời gian gần đây đã tăng cường các cuộc tấn công chớp nhoáng, sử dụng các loại vũ khí đơn giản như dao, bom tự chế… ở khắp Trung Quốc, nhắm vào nơi đông người, từ nhà ga xe lửa cho đến đồn cảnh sát, cũng theo chính quyền Trung Quốc.

Hàng chục nghi phạm khủng bố ở Tân Cương bị bắt giữ trong những năm gần đây, bị tố cáo tuyên truyền chủ nghĩa cực đoan, tàng trữ vũ khí trái phép, theo Reuters.

Phúc Duy

>> Trung Quốc tử hình 16 đối tượng 'khủng bố
>> Tà giáo hoành hành khắp Trung Quốc
>> Khủng bố tràn lan khắp Trung Quốc
>> Lại tấn công bằng dao ở Trung Quốc: 6 người bị thương
>> Bị tấn công dồn dập, Trung Quốc triển khai tuần tra vũ trang
>> Tăng cường truy bắt ở Tân Cương
>> Vụ nổ lớn ở Tân Cương là do băng đảng đánh bom tự sát

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Le Hoang Kien

Le Hoang Kien

The nao la khung bo? The nao la tu do?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm