13 triệu người Trung Quốc bị cấm mua vé tàu

1 Thanh Niên
Hệ thống chấm điểm tín nhiệm xã hội dự kiến sẽ áp dụng sang các lĩnh vực du lịch, bất động sản, thị trường tài chính trên toàn Trung Quốc.
Hành khách chờ vào tàu điện ngầm bên ngoài ga Bắc Kinh để về quê ăn Tết /// Reuters Hành khách chờ vào tàu điện ngầm bên ngoài ga Bắc Kinh để về quê ăn Tết - Reuters
Hành khách chờ vào tàu điện ngầm bên ngoài ga Bắc Kinh để về quê ăn Tết
Reuters
Ủy ban Cải cách và phát triển quốc gia Trung Quốc xác nhận hệ thống chấm điểm tín nhiệm xã hội của nước này đã giúp “điểm mặt” được hơn 13 triệu người hành xử thiếu văn minh và không tôn trọng luật pháp tính đến tháng 3.2019. 
Hệ thống này đã giúp ngăn chặn việc bán ra hơn 20 triệu vé máy bay và gần 6 triệu vé xe lửa cho những đối tượng nằm trong danh sách đen trên, tờ South China Morning Post hôm qua đưa tin.
Theo ủy ban trên, những người bị liệt vào danh sách cấm đi lại từng có hành vi như trốn thuế, gây rối trên máy bay, dùng vé hết hạn, hút thuốc trên xe lửa hoặc sử dụng ma túy...
Danh sách những người có “hạnh kiểm kém” được tổng hợp từ hồ sơ của các tòa án Trung Quốc. Hệ thống chấm điểm tín nhiệm xã hội dự kiến sẽ áp dụng sang các lĩnh vực du lịch, bất động sản, thị trường tài chính trên toàn nước này vào năm 2020. 
[VIDEO] Cảnh sát Trung Quốc đeo kính nhận diện tội phạm

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
soi

soi

sẽ có lách luật, có vé chợ đen, vé lậu, mua điểm, làm đẹp hồ sơ

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cuốn tạp chí Vanguard cùng một số bức tranh tại triển lãm /// Ảnh chụp màn hình Dorchester Reporter

Triển lãm tranh của các họa sĩ LGBT gốc Việt

Cộng đồng LGBTQ+ (đại diện cho những giới tính khác ngoài nam và nữ) gốc Việt tại thành phố Boston bang Massachusetts (Mỹ) đang tổ chức buổi triển lãm để giới thiệu các tác phẩm được cho là “tâm chấn của nghệ thuật đồng tính Việt”.