13.000 người đang sống cảnh nô lệ ở Anh

0
(TNO) Báo cáo số nô lệ ở Anh đưa ra con số 10.000 đến 13.000 người, cao gấp 4 lần ước tính trước đó khiến Chính phủ Anh sốc và nhanh chóng thực hiện nỗ lực mới để kết thúc nạn nô lệ ở nước này, theo The Guardian hôm nay 29.11.

 Một phụ nữ người Lithuana là nạn nhân của nạn buôn bán người và bị ép hoạt động mại dâm tại  Anh - Ảnh: The Guardian
Một phụ nữ người Lithuana là nạn nhân của nạn buôn bán người và bị ép hoạt động
mại dâm tại  Anh - Ảnh: The Guardian

Trung tâm chống nạn buôn người của Cơ quan điều tra tội phạm quốc gia Anh trước đó đã đưa ra số nạn nhân trong năm 2013 là 2.744 người.

Song, trên thực tế, con số bản phân tích đưa ra cho chính phủ mới đây là trong khoảng 10.000 đến 13.000 người. Nạn nhân bao gồm những phụ nữ bị buộc hoạt động mại dâm, người giúp việc nhà và công nhân làm nghề đánh cá hay làm việc trên các cánh đồng, nhà máy bị bóc lột.

Con số này được tổng hợp từ nhiều nguồn, trong đó có cơ quan cảnh sát, lực lượng biên phòng Anh và các tổ chức từ thiện.

Bộ trưởng Nội vụ Anh Theresa May cho biết, con số này thực sự gây sốc. “Bước đầu để xoá bỏ nạn nô lệ là nhận thức và đối mặt với sự tồn tại của nó. Con số này gây sốc và buộc chúng ta phải có một hành động cấp thiết để chấm dứt vấn đề”, bà May nói với tờ The Guardian.

Theo đó, dự luật về nạn nô lệ thời hiện đại nếu được thông qua bởi Nghị viện Anh sẽ giúp các toà án ở Anh, và xứ Wales bảo vệ các nạn nhân của nạn buôn bán người. Scotland và Bắc Ireland cũng đang xem xét các biện pháp tương tự.

Bộ Nội vụ Anh cho biết một trong các nội dung là lực lượng biên phòng sẽ có các cảnh báo về những tổ chức buôn người lớn tại các sân bay và cảng chính. Song song, khuôn khổ pháp lý mới sẽ được tăng cường để tịch thu tiền từ tội phạm.

Thu Thảo

>> 36,8 triệu người đang sống cảnh nô lệ
>> Nô lệ tình dục của IS van xin được chết vì bom
>> Địa ngục nô lệ ăn xin
>> 30 năm làm nô lệ vì bị tẩy não ?
>> Thế giới có gần 30 triệu nô lệ

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sự tồn tại của vũ trụ vẫn là một bí ẩn /// NASA/ESA

Vũ trụ giống như một bộ não khổng lồ

Trong khi quy mô hoàn toàn khác biệt, cấu trúc của vũ trụ và não người được phát hiện giống nhau đáng kinh ngạc, với một bên là vũ trụ và các thiên hà, bên còn lại là bộ não và các tế bào thần kinh.