14 người chết, hơn 100 người bị thương ở miền đông Ukraine

0 Thanh Niên Online
(TNO) Ít nhất 14 người chết và hơn 100 người bị thương trong cuộc giao tranh giữa lực lượng của Chính phủ Ukraine và phe ly khai tại miền đông Ukraine, theo Tân Hoa xã.

(TNO) Ít nhất 14 người chết và hơn 100 người bị thương trong cuộc giao tranh giữa lực lượng của Chính phủ Ukraine và phe ly khai tại miền đông nước này, theo Tân Hoa xã.

14 người chết, hơn 100 người bị thương ở miền đông Ukraine - ảnh 1Một cuộc giao tranh ở miền đông Ukraine - Ảnh: Reuters
Cuộc đụng độ với các lực lượng nổi dậy đòi độc lập đã khiến ít nhất 3 binh sĩ Ukraine thiệt mạng và 66 người bị thương, theo Andriy Lysenko, phát ngôn viên cho các hoạt động quân sự của chính phủ ở miền đông.
“Số lượng và cường độ các cuộc tấn công ở Ukraine đang tăng lên”, Lysenko cho biết. Lực lượng nổi dậy đã bắn tổng cộng 99 lần vào quân đội chính phủ trong vòng 24 giờ qua.
Trong khi đó, Eduard Basurin, chỉ huy cấp cao của phe nổi dậy, cho biết 8 binh sĩ phe họ đã thiệt mạng và 33 người khác bị thương trong cuộc giao tranh với quân đội Ukraine từ hôm 18.1.
14 người chết, hơn 100 người bị thương ở miền đông Ukraine - ảnh 2Đoàn xe tăng của binh sĩ Ukraine ở miền đông - Ảnh: Reuters
Trong khi đó, văn phòng của Bộ Nội vụ Ukraine đặt tại Donetsk cho biết có ít nhất 3 công dân trong đó có 1 trẻ em 12 tuổi đã bị giết và 12 người khác bị thương trong vụ pháo kích suốt đêm tại thị trấn Debaltsevo.
Khi số thương vong tăng lên, cả 2 bên giao chiến đều đổ lỗi cho bên kia đã vi phạm thỏa thuận ngừng bắn Minsk được ký kết nhằm chấm dứt cuộc xung đột kéo dài 9 tháng và giết chết hơn 4.800 người.
Trước đó Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko nói ông sẵn sàng triệu tập 1 cuộc gặp 3 bên để đảm bảo việc thực hiện thỏa thuận ngừng bắn được ký kết tại thủ đô của Belarus vào ngày 5.9.2014.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm