14 người Việt bị phát hiện làm việc trái phép ở Đài Loan

0 Thanh Niên Online
Cảnh sát Đài Loan ngày 5.5 phát hiện một xe du lịch chở 34 người nước ngoài, trong đó có 14 người Việt, làm việc trái phép ở vùng lãnh thổ này.
Giới chức Đài Loan chặn xe du lịch chở 34 người nước ngoài bị nghi làm việc trái phép /// Apple Daily Giới chức Đài Loan chặn xe du lịch chở 34 người nước ngoài bị nghi làm việc trái phép - Apple Daily
Giới chức Đài Loan chặn xe du lịch chở 34 người nước ngoài bị nghi làm việc trái phép
Apple Daily
Cảnh sát đã chặn chiếc xe du lịch tại huyện Gia Nghĩa thuộc phía nam Đài Loan, và sau đó đưa 34 người nước ngoài trên xe cùng tài xế họ Diệp đến văn phòng Cơ quan nhập cảnh ở Gia Nghĩa để thẩm vấn.
Kết quả điều tra sơ bộ cho thấy 34 người nước ngoài nói trên mới vừa hoàn tất công việc hái trà ở những khu vực miền núi của Gia Nghĩa, và đi xe du lịch nói trên để làm công việc khác ở huyện Đào Viên thuộc phía bắc Đài Loan, theo CNA.
14 người Việt bị phát hiện làm việc trái phép ở Đài Loan - ảnh 1

tin liên quan

Một lao động Việt bị bắn ở Đài Loan
Sáng 6.3, một lao động Việt Nam bị cảnh sát ở thành phố Đài Bắc thuộc Đài Loan bắn vào hông sau khi từ chối để giới công lực kiểm tra, đồng thời cố chạy trốn. 

Cảnh sát nghi ngờ có đường dây đứng sau tổ chức cho 34 lao động nước ngoài làm việc trái phép. Cảnh sát cũng cho hay tài xế Diệp hướng dẫn 34 lao động nước ngoài này ăn mặc ngụy trang để tránh bị phát hiện và nếu bị chặn lại, họ nên nói đến Đào Viên để tham quan.
Trong khi đó, những lao động nước ngoài nói trên khẳng định họ được thuê để hái trà ở những khu vực miền núi và không có làm công việc khác trái phép.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm