152 du khách Việt 'mất tích', Đài Loan lập đội đặc nhiệm tìm kiếm

0 Thanh Niên Online
Tổng cộng 152 du khách "biến mất" sau khi đến Đài Loan trong 4 nhóm vào ngày 21 và 23.12.
Hành khách chờ làm thủ tục tại sân bay quốc tế Cao Hùng ở Đài Loan /// Ảnh chụp màn hình CNA Hành khách chờ làm thủ tục tại sân bay quốc tế Cao Hùng ở Đài Loan - Ảnh chụp màn hình CNA
Hành khách chờ làm thủ tục tại sân bay quốc tế Cao Hùng ở Đài Loan
Ảnh chụp màn hình CNA
[VIDEO] Vụ 152 khách du lịch "biến mất" ở Đài Loan: Công ty du lịch vẫn làm visa quan hồng cho khách bình thường
Tờ Taipei Times ngày 26.12 dẫn nguồn Văn phòng Du lịch Đài Loan xác nhận 152 du khách Việt đã mất tích sau khi nhập cảnh vào Cao Hùng bằng thị thực du lịch vào tuần trước.
Các du khách tham gia tour do công ty du lịch ETHoliday tổ chức với 1 nhóm nhập cảnh vào ngày 21.12 và 3 nhóm đến vào ngày 23.12.
Trong số 153 du khách người Việt, có 152 người đã rời nhóm sau khi đến Đài Loan, trừ hướng dẫn viên. ETHoliday lập tức báo với cơ quan chức năng.
Cơ quan chức năng cho biết các du khách sẽ bị trục xuất và ETHoliday sẽ phải trả chi phí. Hiện Cơ quan Di trú Đài Loan đã lập đội đặc nhiệm tìm kiếm 152 du khách vừa mất tích. Các nguồn tin cho biết cơ quan này đang điều tra xem vụ việc có dính líu đến nạn buôn người hay không.
Văn phòng Du lịch Đài Loan đã yêu cầu Cơ quan Ngoại vụ dừng cấp thị thực cho du khách Việt tham gia tour của công ty trên. Theo cơ quan chức năng, công ty đối tác của ETHoliday ở Việt Nam là International Holidays Trading Travel Co.
Đây là những du khách đến Đài Loan sau khi Cơ quan Ngoại vụ áp dụng chương trình thị thực điện tử nhằm thu hút nhiều du khách từ Ấn Độ, Indonesia, Việt Nam, Myanmar, Campuchia và Lào – các nước nằm trong chính sách hướng nam của chính quyền Đài Loan.
Chương trình này đưa ra vào năm 2015 cho phép các nhóm du khách gồm ít nhất 5 người từ các nước trên có thể xin thị thực mà không cần chứng minh tài chính. Theo Văn phòng Du lịch Đài Loan, khoảng 150 du khách đã mất tích sau khi đến Đài Loan thông qua chương trình, trong đó chỉ có 1 người Việt.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng