17 chiến đấu cơ Nga bị tố 'bay sát nguy hiểm' chiến hạm Anh gần Crimea

0 Thanh Niên Online
Bộ trưởng Quốc phòng Anh Gavin Williamson cáo buộc 17 chiến đấu cơ Nga bay sát tàu khu trục HMS Duncan một cách nguy hiểm trong một màn thể hiện “thù địch” ngoài khơi bán đảo Crimea.
Tàu khu trục Anh HMS Duncan /// Hải quân Anh Tàu khu trục Anh HMS Duncan - Hải quân Anh
Tàu khu trục Anh HMS Duncan
Hải quân Anh
Vụ việc xảy ra trong lúc HMS Duncan dẫn một đội tàu NATO đi qua Biển Đen hồi tháng 5, nhưng thông tin về vụ việc mới được tiết lộ, theo Đài Sky News hôm 26.11. Chiến đấu cơ Nga bay sát tàu HMS Duncan đến mức hệ thống điện tử của máy bay có thể bị hệ thống radar từ tàu gây nhiễu.
Theo đoạn phim do Sky News đăng tải, các chiến đấu cơ Nga bay vòng qua HMS Duncan trước khi trở lại không phận nước này. Khi đó có một phi gửi thông điệp tới tàu Anh, nội dung là “Chúc may mắn".
Một trong số thủy thủ trên tàu HMS Duncan cho hay họ cảm thấy thông điệp đó là lời cảnh báo trong khi những người khác vẫn tự tin rằng 48 tên lửa trên tàu của họ có thể ứng phó chiến đấu cơ Nga.
Trong khi đó, thuyền trưởng Eleanor Stack của tàu HMS Duncan cho rằng số lượng chiến đấu cơ Nga bay quanh tàu Anh như trên là chưa có tiền lệ.
Trước khi vụ việc xảy ra, tàu HMS Duncan đã triển khai một chiếc trực thăng Merlin Mk2 để theo dõi một tàu do thám Nga bị radar của tàu Anh phát hiện. Hiện chưa có thông tin về phản ứng của Nga.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

ICC từ tháng 2.2018 đã mở cuộc điều tra về cuộc chiến bài trừ ma túy tại  Philippines /// Reuters

Philippines rút khỏi Tòa Hình sự Quốc tế

Philippines chính thức rút khỏi Tòa Hình sự Quốc tế (ICC) hôm 18.3, một năm sau tuyên bố của Tổng thống Rodrigo Duterte để phản đối ICC điều tra cuộc chiến bài trừ ma túy tại nước này.