2 oanh tạc cơ B-1B Mỹ tập trận gần biên giới Triều Tiên

0 Thanh Niên Online

Không quân Mỹ vừa điều 2 máy bay ném bom chiến lược B-1B Lancer bay trên bán đảo Triều Tiên trong một cuộc tập trận chung với không quân Hàn Quốc.

Máy bay ném bom B-1B (phải) trong một lần bay trên căn cứ không quân Osan ở Hàn Quốc
Reuters
Hai chiếc B-1B nói trên được điều từ căn cứ không quân Anderson ở đảo Guam, bay đến bầu trời bán đảo Triều Tiên để tham gia cuộc tập trận tấn công chính xác, theo Yonhap dẫn thông cáo ngày 8.7 của không quân Hàn Quốc.
Bay cùng B1-B còn có chiến đấu cơ F-15K và F-16 để thực hiện cuộc tập trận bắn đạn thật với giả định tấn công chính xác những cơ sở chủ chốt của Triều Tiên.
Hai chiếc máy ném bom B1-B dường như đã bay vào khu vực từ vùng biển nằm giữa bán đảo Triều Tiên và Nhật Bản rồi bay về hướng bắc gần biên giới liên Triều nhằm thị uy sức mạnh đối với Bình Nhưỡng, theo Yonhap.
Cuộc tập trận diễn ra sau khi Triều Tiên hôm 4.7 lần đầu tiên phóng thử thành công tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM), với tầm bắn mà giới chuyên gia ước tính có thế vươn tới bang Alaska của Mỹ. Trong thông cáo, không quân Hàn Quốc nhấn mạnh cuộc tập trận nhằm “thể hiện phản ứng rắn đối với hàng loạt vụ phóng tên lửa đạn đạo của Triều Tiên”.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một máy bay chiến đấu của không quân Đức  /// Reuters

2 chiến đấu cơ Eurofighter đâm nhau ở Đức

Hai máy bay chiến đấu của Đức đã bị rơi ở bang Mecklenburg-Western Pomerania, miền đông bắc nước này. Một số bộ phận máy bay đã rơi xuống khu dân cư, theo truyền thông Đức.