2 thủy thủ, 2 con chó được cứu sống sau 5 tháng lưu lạc trên biển

4 Thanh Niên Online
Hải quân Mỹ đã cứu được hai công dân nước này bị lạc ngoài khơi Thái Bình Dương trong suốt 5 tháng sau khi thuyền của họ bị hư động cơ.
Tasha Fuiaba leo lên tàu USS Ashland  /// Hải quân Mỹ Tasha Fuiaba leo lên tàu USS Ashland - Hải quân Mỹ
Tasha Fuiaba leo lên tàu USS Ashland
Hải quân Mỹ
Tờ USA Today dẫn nguồn từ hải quân Mỹ ngày 27.10 cho hay Jennifer Appel và Tasha Fuiaba, cả hai đều sống tại thành phố Honolulu, đã rời bang Hawaii để đến Tahiti (hòn đảo lớn nhất trong quần đảo Polynesie thuộc Pháp, ở Thái Bình Dương) song động cơ thuyền của họ bị hư hôm 30.5 do bão.
Cả hai tiếp tục hành trình cùng với hai con chó của mình với hy vọng việc căng buồm giúp thuyền sớm cập đất liền.
Tuy nhiên hai tháng sau đó, họ bắt đầu phát tín hiệu cầu cứu nhưng do thuyền của họ ở quá xa các tàu thuyền khác nên không ai hay biết.
Cuối cùng, một tàu cá Đài Loan đã nhận được tín hiệu cầu cứu của hai người phụ nữ Mỹ trên ngày 24.10, ở khu vực cách Nhật Bản khoảng 1.500 km và cách Tahiti hàng ngàn km liền liên lạc với Lực lượng tuần duyên Mỹ tại đảo Guam.
2 thủy thủ, 2 con chó được cứu sống sau 5 tháng lưu lạc trên biển - ảnh 1
Thủy thủ hài quân Mỹ chào đón Jennifer Appel
Hải quân Mỹ
Hải quân Mỹ cho biết tàu đổ bộ USS Ashland đã nhanh chóng đến ứng cứu vào sáng 25.10.
Appel kể lại cô cùng Fuiaba và hai con chó sống sót trong chừng đó thời gian nhờ trên thuyền có máy lọc nước biển và nguồn thực phẩm khô dành cho cả hơn một năm.

Bình luận 4

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Thu nguyễn

Thu nguyễn

Trời , may mắn quá nếu khg có nước và đồ ăn thì....
Tuantruong

Tuantruong

Nếu không có nước và đồ ăn thì..... tôi và bạn không đọc được bài viết này. Tất nhiên cũng sẽ không có những dòng bình luận này ....
Cafe sua da

Cafe sua da

Khoảng 15 năm trước 1 ông tuổi về hưu gốc Việt 1 mình trên con thuyền nhỏ, bị bão, tàu hư máy, gãy buồm, lương thực, nước uống chỉ đủ vài ngày, vậy mà ông ấy vẫn sống sót tới 4 tháng tới khi được cứu nhờ bắt chim (chim mỏi cánh đậu trên tàu), cá sống, uống nước mưa, hút máu cá trên tàu cho tới khi được cứu. Ông trước kia sống 1 mình trên tàu của ổng (homeless), ở vùng Long Beach, California, USA. Sau đó ông có được mời phỏng vấn trên 1 số đài TV lớn như NBC, ABC... tên ông ấy là Richard Phạm thì phải.
Tuan (USA)

Tuan (USA)

Năm 2002. Richard Van Pham Trôi bốn tháng trên biển được hải quân Mỹ cứu. Ông ta xin sửa máy thuyền để tiếp tục hành trình nhưng hải quân đánh chìm thuyền của ông và bỏ ông ấy xuống Guatamala. Ông này không có gia đình hay bạn bè thân nên không ai khai báo mất tích với cảnh sát khi thuyền ông trôi dạt 2500 Mile trên biển.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trong giai đoạn 2000-2018, việc tiêm vắc xin sởi được cho là đã giúp ngăn chặn khoảng 23,2 triệu trường hợp tử vong /// Reuters

Hơn 140.000 người chết vì bệnh sởi

Hơn 140.000 người chết vì bệnh sởi trong năm 2018, trong đó phần lớn là trẻ chưa tới 5 tuổi, theo báo cáo mới của Trung tâm phòng ngừa và kiểm soát bệnh (CDC, Mỹ) và Tổ chức Y tế thế giới (WHO).

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng