21 triệu USD cho gần 40 năm ngồi tù oan

3 Thanh Niên Online

Thành phố Simi Valley, bang California của Mỹ, đã đạt được thỏa thuận chi 21 triệu USD (hơn 488 tỉ đồng) để dàn xếp trường hợp một người đàn ông phải chịu án oan suốt gần 4 thập niên vì bị khép tội giết người.

Ông Coley vào thời điểm bị kết án và khi được phóng thích /// Cảnh sát Simi Valley Ông Coley vào thời điểm bị kết án và khi được phóng thích - Cảnh sát Simi Valley
Ông Coley vào thời điểm bị kết án và khi được phóng thích
Cảnh sát Simi Valley
Ông Craig Coley, hiện 71 tuổi, được trả tự do vào năm 2017 sau khi Thống đốc bang California lúc đó là Jerry Brown ban lệnh ân xá vì cuộc tái thẩm cho thấy ông này không hề phạm tội giết người.
Ngay sau đó, một thẩm phán đã chính thức tuyên bố ông này vô tội.
Đến cuối tuần qua, giới chức trách đồng ý bồi thường 21 triệu USD cho ông Coley. Theo tờ The Los Angeles Times, thành phố Simi Valley sẽ chi khoảng 4,9 triệu USD, và phần còn lại do bảo hiểm và các nguồn khác chi trả.
Hồi năm ngoái bang California cũng thông qua khoản tiền gần 2 triệu USD cho trường hợp trên.
Ông Coley đã ngồi tù suốt 39 năm sau khi bị khép tội giết hại bạn gái Rhonda Wicht, 24 tuổi, và con trai 4 tuổi của người này vào năm 1978.
Cha mẹ của Coley đã qua đời trong lúc ông vẫn còn trong cảnh tù tội. Trước khi chết, họ phải cầm cố nhà cửa để thuê luật sư biện hộ cho con trai.
Cho đến nay, cảnh sát Simi Valley vẫn chưa bắt giữ nghi can nào trong vụ án hồi thập niên 1970.

Bình luận 3

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Phan Anh

Phan Anh

Tiền mà làm gì khi ông ấy chỉ còn sống được mấy năm nữa thôi, không được giáo dục đào tạo, không tình bạn, không tình yêu, không người thân thích !
Huy Hùng

Huy Hùng

Bị án oan được thả, được bồi thường tiền thì ông ta cứ việc xử dụng trong những việc mà ông ta thích. Có gì đâu mà phải băn khoăn? Bao giờ ông ta già rồi, đã có đủ tiền mà vấn muốn kiếm thêm tiền thì là chuyện khác. Cá nhân tôi chúc mừng cho ông ta.
NVH

NVH

Những người buộc tội ông ta có bị gì không? Không thấy nói chắc huề tiền luôn rồi !!!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm