257 người thiệt mạng trong vụ rơi máy bay quân sự Algeria

1 Thanh Niên Online

Số người chết trong vụ rơi máy bay quân sự ở miền bắc Algeria hôm 11.4 đã tăng lên 257 người, theo giới truyền thông địa phương dẫn nguồn cơ quan bảo vệ dân sự.

Xác máy bay tại hiên trường vẫn còn nghi ngút khói /// Twitter/ALG24 Xác máy bay tại hiên trường vẫn còn nghi ngút khói - Twitter/ALG24
Xác máy bay tại hiên trường vẫn còn nghi ngút khói
Twitter/ALG24
Trong diễn biến mới nhất, Đài ALG24 đã cập nhật số người thiệt mạng trong vụ rơi máy bay thảm khốc của Bộ Quốc phòng Algeria là 257 người, trong đó phi hành đoàn 10 người.
Trước đó, Đài phát thanh Al-Hadath dẫn một nguồn tin quân sự Algeria cho hay toàn bộ người trên máy bay vận tải hạng nặng Ilyushin Il-76 đều tử nạn, và dẫn con số trên 200 người. Đa số là quân nhân.
Chiếc máy bay xấu số đã rơi vào sáng 11.4 (giờ địa phương), ngay sau khi cất cánh từ phi trường Boufarik, nơi đặt căn cứ phi đội vận tải không quân của Không quân Algeria. Căn cứ này cách thủ đô Algiers khoảng 30 km về hướng tây nam.
257 người thiệt mạng trong vụ rơi máy bay quân sự Algeria - ảnh 1
Hiện trường xác máy bay
Twitter/ALG24
Chưa rõ nguyên nhân tai nạn, và cuộc điều tra đang được tiến hành, theo AP dẫn thông báo từ Bộ Quốc phòng nước này.
Phát ngôn viên cơ quan bảo vệ dân sự Mohammed Achour cho biết chiếc Ilyushin Il-76  gặp nạn trong lúc chuyển quân từ căn cứ Boufarik đến căn cứ ở Bechar, miền tây nam Algeria.
May mắn là máy bay rơi xuống đồng trống, nên không gây thêm thương vong trên mặt đất.
Giới hữu trách địa phương đã điều động 130 nhân viên cứu hộ, 14 xe cứu thương và 10 xe tải đến hiện trường, theo trang tin Dia Algerie.

Bình luận

User
Gửi bình luận
nguyen gia cuong

nguyen gia cuong

A di đà Phật , thương quá . Mong an nghỉ mát mẻ nơi vĩnh hằng . Làm thế nào để hết tai nạn hàng không , mỗi lần xảy ra thấy thảm cảnh mà thương quá .

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm