30 người thiệt mạng do sóng thần, động đất ở Indonesia

0 Thanh Niên Online
Ít nhất 30 người thiệt mạng và 12 người bị thương khi sau khi sóng thần do động đất ập vào thành phố Palu trên đảo Sulawesi của Indonesia hôm 28.9.
Cảnh tan hoang sau khi sóng thần ập vào bờ biển ở thành phố Palu hôm 28.9
AFP
Một cơn sóng thần cao khoảng 2 m theo sau trận động đất mạnh 7,5 độ Richter đã ập vào bờ biển Palu, khiến nhiều ngôi nhà đổ sập và một chiếc tàu bị đẩy vào bờ. Hình ảnh trên truyền hình cho thấy nước vẫn tràn ngập, một cây cầu đổ sập và những vết nứt lớn xuất hiện trên nhiều con đường và không ít ngôi nhà bị hư hỏng nặng.
“Nhiều thi thể nạn nhân được tìm thấy rải rác ở nhiều nơi khác nhau... họ bị trúng mảnh vỡ từ những ngôi nhà bị sập hoặc bị sóng thần cuốn đi… nhưng chúng tôi đang thu thập dữ liệu”, phát ngôn viên cơ quan về vấn đề thiên tai quốc gia Indonesia Sutopo Purwo Nugroho cho hay hôm nay 29.9, theo Reuters.
Bác sĩ Komang Adi Sujendra nói với đài Metro TV rằng có ít nhất 30 người thiệt mạng và các thi thể đã được đưa đến bệnh viện của ông và 12 người bị thương cần phải phẫu thuật.
Tuy nhiên, ông Nugroho từ chối đưa ra con số thương vong chính thức. Trưởng cơ quan tìm kiếm và cứu hộ quốc gia Indonesia Muhammad Syaugi cũng chỉ cho AFP hay động đất/sóng thần đã khiến “nhiều người chết”, nhưng chưa nắm rõ con số chính xác.
Ngoài thương vong, động đất và sóng thần còn gây ra tình trạng mất điện và liên lạc ở Palu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm