6 thuyền viên Việt Nam bị bắt cóc ngoài khơi Philippines?

0 Thanh Niên Online
Các tay súng ở miền nam Philippines bắt cóc 6 thuyền viên Việt Nam và bắn một người khác, sau khi chặn một tàu chở hàng ở ngoài khơi Philippines ngày 11.11, cảnh sát biển Philippines cho hay.
 
Abu Sayyaf được cho là đã bắt cóc 6 thủy thủ Việt Nam /// Ảnh minh họa: Interpol Abu Sayyaf được cho là đã bắt cóc 6 thủy thủ Việt Nam - Ảnh minh họa: Interpol
Abu Sayyaf được cho là đã bắt cóc 6 thủy thủ Việt Nam
Ảnh minh họa: Interpol
Chiếc tàu chở hàng đang đi về hướng thành phố Davao thuộc tỉnh Mindanao của Philippines thì bị 10 tay súng chặn lại. Các tay súng này sau đó nhảy lên tàu khống chế và bắt các thuyền viên làm con tin. 
"Một trong số các thuyền viên trên tàu đã bị bắn và được đưa đến một bệnh viện địa phương cấp cứu", Reuters dẫn lời Chỉ huy trưởng lực lượng bảo vệ bờ biển Philippines, ông Jerome Cayabyab cho hay. 
Chưa rõ, tàu hàng mang quốc tịch gì và có bao nhiêu người trên tàu. Ông Cayabyab không cho biết tình hình của thuyền viên bị bắn cũng như những người bị bắt cóc. Chỉ biết rằng những người bị bắt cóc được đưa sang một chiếc tàu nhỏ, đi khỏi hiện trường nhưng không rõ đi về hướng nào.
Vụ việc trên xảy ra ở eo biển ngoài khơi đảo Basilan. Dẫn nguồn từ lực lượng bảo vệ bờ biển Philippines, Reuters cho rằng đây là vùng biển hoạt động của Abu Sayyaf, một nhóm Hồi giáo cực đoan có liên hệ với al-Qaeda và rất có thể chính nhóm này đã bắt cóc các thuyền viên Việt Nam.
Abu Sayyaf thời gian qua đã thực hiện nhiều vụ bắt cóc và tống tiền gia đình nạn nhân. Đây là vụ bắt cóc thứ hai xảy ra ở miền nam Philippines chỉ trong một tuần. Nhóm này đang giam giữ ít nhất 16 con tin, trong đó có 1 công dân Hà Lan, 1 người Đức, 5 người Malaysia, 2 người Indonesia và 7 người Philippines, theo Reuters.
Một số con tin đã được trả tự do sau khi nộp tiền chuộc. Nhóm cực đoan này đã chặt đầu 2 con tin người Canada trong năm nay vì không nhận được tiền chuộc từ gia đình nạn nhân.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm