64% rau củ quả Thái chứa thuốc trừ sâu

0 Thanh Niên
Kết quả thử nghiệm cho thấy 64% rau củ quả bán trong các siêu thị hay chợ ở Thái Lan không an toàn.
Rau củ bày bán tại một ngôi chợ ở Bangkok /// Reuters Rau củ bày bán tại một ngôi chợ ở Bangkok - Reuters
Rau củ bày bán tại một ngôi chợ ở Bangkok
Reuters
Tổ chức phi chính phủ Mạng lưới cảnh báo thuốc trừ sâu Thái Lan (Thai-PAN) vừa công bố kết quả thử nghiệm cho thấy 64% rau củ quả bán trong các siêu thị hay chợ ở Thái Lan không an toàn, tờ Bangkok Post ngày 25.11 đưa tin.
Cuộc khảo sát được tiến hành vào cuối tháng 8 tại thủ đô Bangkok và một số tỉnh thành khác, kiểm tra hơn 10 loại nông sản phổ biến. 64% trong số này không an toàn vì chứa chất diệt cỏ, trừ sâu vượt quá mức cho phép. Toàn bộ các loại trái cây được kiểm tra đều chứa chất trừ sâu và những loại có lượng chất này tồn dư nhiều nhất là nho, dứa và đu đủ.
Tổ chức Ủng hộ thực phẩm sạch BioThai cho biết đang thu thập bằng chứng và chuẩn bị khởi kiện Cục Nông nghiệp vì cho phép nông dân sử dụng thuốc diệt cỏ dù có nhiều báo cáo cho thấy loại chất này độc hại, có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.
64% rau củ quả Thái chứa thuốc trừ sâu - ảnh 1

tin liên quan

Rau quả Việt đắt gấp đôi Ba Lan
Rất ngạc nhiên khi khá nhiều loại rau - củ - quả được trồng bằng công nghệ cao, thậm chí rau quả organic tại các chợ, siêu thị của đất nước Ba Lan chỉ có giá bằng phân nửa rau củ quả loại thường tại VN.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tổng thống Trump là người quyết định công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel /// Reuters

Di sản Donald Trump

Từ một tỉ phú, ngôi sao truyền hình, ông Donald Trump bước vào Nhà Trắng và trở thành nhà lãnh đạo nước Mỹ. Bốn năm nhiệm kỳ tổng thống của ông Trump dần khép lại nhưng dấu ấn ông tạo ra có lẽ sẽ còn lưu lại rất lâu.
Máy bay Boeing 747 được cải tiến cất cánh từ ảng hàng không vũ trụ Mojave ở sa mạc phía bắc Los Angeles  /// AFP

Virgin Orbit lần đầu tiên lên không gian

Dự án của hãng Virgin Orbit trực thuộc tỉ phú Anh Richard Branson đã phóng thành công một tên lửa vào không gian từ máy bay Boeing 747, cho phép phóng vệ tinh giá rẻ lên quỹ đạo.