9 người Hy Lạp thoát thảm họa động đất Nepal nhờ… bị lừa tiền

0 Thanh Niên Online

(TNO) Do bị một hướng dẫn viên ở dãy Everest lừa tiền, 9 nhà leo núi người Hy Lạp đã quay về quê nhà chỉ một ngày trước khi cơn động đất mạnh 7,8 độ Richter tại Nepal gây ra trận tuyết lở chết người tại ngọn núi này.

(TNO) Do bị một hướng dẫn viên ở dãy Everest lừa tiền, chín tay leo núi người Hy Lạp đã quay về quê nhà chỉ một ngày trước khi cơn động đất mạnh đến 7,8 độ Richter tại Nepal gây ra trận tuyết lở chết người tại ngọn núi này.

9 người Hy Lạp thoát thảm họa động đất Nepal nhờ… bị lừa tiền - ảnh 1Những người leo núi tại khu cắm trại ở ngọn Everest đưa người bị thương do lở tuyết sau động đất
đến nơi chờ trực thăng sơ tán, ngày 25.4.2014 - Ảnh: AFP

“Chúng tôi đến Kathmandu (thủ đô Nepal) hồi tuần trước và phát hiện hướng dẫn viên của chúng tôi đã mất tích cùng với số tiền chúng tôi đưa trước cho anh ta”, Nerit Sophoclis Paitis, một trong số 9 người Hy Lạp, thuật lại với đài truyền hình Nerit (Hy Lạp) hôm 26.4.

“Chúng tôi đã trình báo với nhà chức trách Nepal, rồi quyết định bay về Hy Lạp vào ngày 24.4, ngay trước buổi chiều xảy ra động đất. Rốt cuộc chúng tôi đã may mắn, nhưng chúng tôi có bạn cắm trại trên ngọn Everest đang phải đối mặt với những thời khắc khó khăn”, ông này cho hay.

Trận động đất mạnh 7,8 độ Richter xảy ra ngày 25.4 tại Nepal đã cướp đi sinh mạnh của 3.218 người, theo cập nhật của Reuters sáng 27.4. Đây là thiên tai đẫm máu nhất tại nước này trong suốt 80 năm qua, theo AFP.

Thông tin ban đầu cho biết đã có 18 người thiệt mạng và 60 người khác bị thương sau khi một trận lở tuyết do ảnh hưởng của động đất ở Nepal tràn xuống khu cắm trại của những người leo núi tại dãy Everest.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm