Ả Rập Xê Út lần đầu cho phép giáo viên nữ dạy nam sinh

0 Thanh Niên Online
Giáo viên nữ tại Ả Rập Xê Út lần đầu tiên sẽ được phép đứng lớp dạy học sinh nam tại 1.460 trường công lập ở nước này.
Một trường học ở Ả Rập Xê Út  /// Chụp màn hình Arab News Một trường học ở Ả Rập Xê Út - Chụp màn hình Arab News
Một trường học ở Ả Rập Xê Út
Chụp màn hình Arab News
Theo tờ Arab News ngày 2.9 dẫn lời bà Suaa al-Mansour, trợ lý Giám đốc Sở Giáo dục thành phố Jeddah, dự án này của Bộ Giáo dục nhằm tăng cường tính hiệu quả của hệ thống giáo dục và đảm bảo rằng mọi trẻ em trên toàn đất nước Ả Rập Xê Út đều có thể tiếp cận được nền giáo dục có chất lượng.
Dự án trường học giai đoạn đầu của trẻ bao gồm các trường mẫu giáo dành cho trẻ trai và gái ở độ tuổi từ 4-5 và 3 lớp đầu tiên thuộc bậc tiểu học với độ tuổi của học sinh từ 6-8, bà al-Mansour cho hay. Tỷ lệ học sinh nam sẽ được giáo viên nữ dạy là 13,5%.
Bà al-Mansour nói thêm thời thơ ấu là giai đoạn quan trọng nhất trong việc xây dựng nhân cách của trẻ và rằng ở giai đoạn này, giáo viên nữ sẽ dễ gần và ít gây sợ hãi hơn cho các học sinh nam.
Ngoài việc cải thiện chất lượng đào tạo, thông qua dự án trên, Bộ Giáo dục Ả Rập Xê Út mong muốn tận dụng tối đa và nâng cao hiệu quả sử dụng cơ sở vật chất tại các trường công lập.
Theo Bộ Giáo dục Ả Rập Xê Út, việc cho phép giáo viên nữ dạy cho 13,5% số nam sinh sẽ giúp tiết kiệm được 533 triệu USD (12.354 tỉ đồng) từ việc bố trí không gian học tập dành cho học sinh.
Trong dịp hè vừa qua, Bộ Giáo dục Ả Rập Xê Út đã xây dựng 3.313 lớp học mẫu giáo với sức chứa 83.000 trẻ.

[VIDEO] Ả Rập Xê Út bỏ lệnh cấm phụ nữ lái xe, chị em sáng sớm đổ ra đường chào mừng

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm