Ả Rập Xê Út mở rạp phim sau hơn 35 năm

0 Thanh Niên
Rạp chiếu phim đầu tiên tại Ả Rập Xê Út sẽ hoạt động ở thủ đô Riyadh vào ngày 18.4 với bộ phim mở màn là Black Panther (Chiến binh báo đen), theo báo Arab News.
Phụ nữ Ả Rập Xê Út tham dự một buổi chiếu phim hiếm hoi tại thủ đô Riyadh /// AFP Phụ nữ Ả Rập Xê Út tham dự một buổi chiếu phim hiếm hoi tại thủ đô Riyadh - AFP
Phụ nữ Ả Rập Xê Út tham dự một buổi chiếu phim hiếm hoi tại thủ đô Riyadh
AFP
Chủ đầu tư là AMC - tập đoàn kinh doanh chuỗi rạp chiếu phim hàng đầu tại Mỹ. Ả Rập Xê Út đã ký hợp đồng với AMC xây dựng khoảng 40 rạp chiếu phim khắp 15 thành phố ở nước này trong vòng 5 năm tới.
Khác với sân vận động hoặc phòng hội nghị, rạp chiếu phim sẽ không có khu phân biệt nam nữ. Ả Rập Xê Út đặt mục tiêu đến năm 2030 sẽ mở 350 rạp với hơn 2.500 màn ảnh rộng.
Nước này từng có rạp chiếu phim vào những năm 1970 song phải đóng cửa từ đầu thập niên 1980 theo yêu cầu của các giáo sĩ Hồi giáo. Từ đó đến nay chỉ có những buổi chiếu phim hiếm hoi bằng những phòng chiếu “dã chiến” bên trong các trung tâm hội nghị.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tàu chữa cháy trong lần diễn tập công khai đầu tiên /// Công ty đường sắt Trung Quốc>

Trung Quốc có tàu lửa chữa cháy

Trung Quốc thông báo đã chế tạo loại tàu lửa chữa cháy đầu tiên của nước này có thể điều ngay đến các địa điểm khẩn cấp lúc vụ hỏa hoạn xảy ra.