Afghanistan bác tin cho Trung Quốc xây trại huấn luyện binh sĩ

1 Thanh Niên Online
Đại sứ quán Afghanistan ở Bắc Kinh xác nhận Trung Quốc đang giúp nước này huấn luyện một lữ đoàn sơn cước để chống khủng bố, nhưng phủ nhận việc cho phép Bắc Kinh xây dựng một doanh trại huấn luyện.
Cảnh sát Afghanistan trong một cuộc diễn tập chống khủng bố /// Reuters Cảnh sát Afghanistan trong một cuộc diễn tập chống khủng bố - Reuters
Cảnh sát Afghanistan trong một cuộc diễn tập chống khủng bố
Reuters
Sứ quán Afghanistan đưa ra phản ứng trên sau khi tờ South China Morning Post (SCMP) hôm 28.8 dẫn một số nguồn tin cho hay Trung Quốc bắt đầu xây một trại huấn luyện tại Hành lang Wakhan, dải đất hẹp của Afghanistan tiếp giáp với 3 nước Trung Quốc, Pakistan và Tajikistan.

>> Trung Quốc xây trại huấn luyện binh sĩ tại Afghanistan

Hành lang Wakhan là vùng đất đồi núi hiểm trở dài khoảng 350 km thuộc tỉnh Badakhshan phía bắc Afghanistan, tiếp giáp với khu tự trị Tân Cương của Trung Quốc. Đây sẽ là lần đầu tiên Trung Quốc hiện diện quân sự tại Afghanistan, theo SCMP.
Đại sứ quán Afghanistan cho hay Kabul đánh giá cao về sự hỗ trợ chống khủng bố của Bắc Kinh, nhưng nhấn mạnh: “Sẽ không có quân nhân Trung Quốc ở bất kỳ hình thức nào trú đóng trên đất Afghanistan trong bất kỳ mọi thời điểm", theo tờ The National ngày 30.8.
Bộ Quốc phòng Trung Quốc cũng bác bỏ thông tin nước này có kế hoạch xây dựng "căn cứ quân sự" ở Afghanistan, nhưng xác nhận viện trợ quân sự và tăng cường hợp tác an ninh với nước láng giềng.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Tùng Lưu

Tùng Lưu

À Trung Quốc đánh tiếng trước,xem phản ứng của nước bạn như thế nào.Nước bạn mà cả nể mà không phản ứng thì nó được tiến hành thôi.Tuyệt chiêu thăm dò là ở đây

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm