Airbus "bay cao" tại Paris

0
Hãng chế tạo máy bay Airbus đã gạt sang một bên những lo ngại về hai kiểu máy bay mới của họ sau khi phá vỡ kỷ lục tại Triển lãm Hàng không Paris (Pháp) lần thứ 47 kết thúc hôm 25.6 với 728 đơn đặt hàng, vượt qua "đối thủ truyền kiếp" là Boeing.

Ban tổ chức cho biết triển lãm đã thu hút khoảng 300.000 khách tham quan đến từ khắp nơi trên thế giới. Theo AP, Airbus hy vọng số đơn đặt hàng mà họ giành được sẽ đạt đến con số 900 từ đây đến cuối năm trong khi tính đến giờ Boeing chỉ mới nhận được 510 đơn đặt hàng.

Đầu tuần qua, Airbus đã nhận được thêm nhiều đơn đặt hàng kiểu máy bay khổng lồ A-380 trong khi Boeing chật vật với việc thu hút khách hàng cho thế hệ B-787 Dreamliner. Cuộc chạy đua giành khách hàng cho các kiểu máy bay A-380 và B-787 Dreamliner là trọng tâm của cuộc cạnh tranh giữa Airbus và Boeing. Nhưng mây mù chưa phải đã hết đối với Airbus. Những trì hoãn trong việc cho ra đời chiếc A-380 và sự yếu đi của đồng USD đã khiến hãng này phải đề ra kế hoạch tái cơ cấu nhằm duy trì khả năng cạnh tranh.

T.Q

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm