Ấn Độ phóng tên lửa BrahMos từ tàu ngầm

0
Ấn Độ ngày 20.3 đã bắn thử thành công tên lửa hành trình siêu thanh đối hạm BrahMos phiên bản phóng từ tàu ngầm. Vụ bắn thử diễn ra tại Vịnh Bengal, ngoài khơi thành phố cảng miền nam Visakhapatnam, thuộc bang Andhra Paradesh.

Tờ The Times of India dẫn lời ông Sivathanu Pillai, Giám đốc Tập đoàn không gian vũ trụ BrahMos của Ấn Độ, cho hay: “Đây là cuộc thử nghiệm tên lửa hành trình siêu thanh phóng từ tàu ngầm đầu tiên trên thế giới và loại hỏa tiễn này đã đạt tầm bắn 290 km”. Theo ông Pillai, tên lửa BrahMos đã hoàn toàn sẵn sàng để lắp đặt cho các tàu ngầm.

Trước đó, Ấn Độ đã bắn thử thành công tên lửa BrahMos phiên bản phóng từ tàu nổi và từ mặt đất để đưa vào trang bị cho hải quân và lục quân. Chương trình tên lửa BrahMos là một liên doanh giữa Tổ chức Nghiên cứu và phát triển quốc phòng của Ấn Độ với Công ty NPO Mashinostroeyenia của Nga.

Lê Loan

>> Ấn Độ bắn thử thành công tên lửa BrahMos 
>> Nga - Ấn phát triển tên lửa BrahMos 2
>> Ấn Độ bắn thử tên lửa Agni-2 tầm bắn 2.000 km
>> Ấn Độ bắn thử tên lửa có thể mang đầu đạn hạt nhân
>> Ấn Độ bắn thử tên lửa phòng không tầm trung
>> Ấn Độ bắn thử tên lửa đạn đạo

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

NATO tăng cường hợp tác với các thế lực của châu Á - Thái Bình Dương /// REUTERS

NATO xích gần châu Á - Thái Bình Dương

Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) nhất trí củng cố quan hệ với Nhật Bản và các nước khác ở châu Á - Thái Bình Dương nhằm bảo vệ trật tự quốc tế dựa trên luật lệ.
Nạn chuột đang hoành hành nhiều nơi tại bang New South Wales tại Úc /// Ảnh chụp màn hình ABC

Dân Úc lao đao vì đại nạn chuột phá hoại

Ngay sau khi gánh chịu đợt hạn hán tồi tệ nhất trong lịch sử, cộng đồng dân cư ở miền tây bang New South Wales (NSW, Úc) đang phải đương đầu với một thảm họa thiên nhiên khác - “đội quân” gồm hàng triệu con chuột.