Ấn Độ tặng gậy gỗ để cô dâu tự vệ trước chồng

1 Thanh Niên Online
Khoảng 700 cô dâu tham dự lễ cưới tập thể ở TP.Garhakota thuộc bang Madhya Pradesh (Ấn Độ) đã được tặng quà cưới là… cây gậy gỗ.
Nhiều cô dâu ở Garhakota đã có gậy gỗ phòng thân /// Chụp từ màn hình ANI Nhiều cô dâu ở Garhakota đã có gậy gỗ phòng thân - Chụp từ màn hình ANI
Nhiều cô dâu ở Garhakota đã có gậy gỗ phòng thân
Chụp từ màn hình ANI
Theo BBC ngày 1.5, cây gậy dài khoảng 40 cm, có khắc dòng chữ “dùng đối phó người say rượu” là vũ khí để các cô dâu phòng thân nếu người chồng uống rượu rồi giở thói vũ phu.
Đây là sáng kiến của ông Gopal Bhargava, người đứng đầu Cơ quan Hợp tác xã, Công lý xã hội và Phát triển nông thôn của bang Madhya Pradesh trước tình trạng nhiều phụ nữ nông thôn ở Ấn Độ bị những ông chồng nghiện rượu đánh đập và hành hạ về tinh thần.
“Nhiều chị em cho biết chồng họ trở nên hung dữ mỗi lần say xỉn. Có bao nhiên tiền là đổ hết vào rượu bia”, BBC dẫn lời ông Bhargava nói. Ông khẳng định “không có ý định kích động phụ nữ hành xử thô bạo nhưng cây gậy góp phần giúp ngăn ngừa tình trạng bạo lực”.
Tuy nhiên, quan chức này cũng kêu gọi các chị em cố gắng khuyên giải chồng trước và chỉ khi bất khả kháng thì mới dùng đến cây gậy.
Ông Bhargava còn tiết lộ rằng đã đặt làm tới khoảng 10.000 "vũ khí" tương tự để tặng phụ nữ trong bang.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
WOMEN

WOMEN " s DAY

Nên có số ĐT Đường Dây Nóng để giúp đở Phụ Nữ bị bạo hành- Tặng Vũ khí tự vệ làm tăng bạo lực trong gia đình.Có khi phải ra Tòa vì Án mạng...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hình ảnh được cho là từ vụ Iran tấn công căn cứ có lính Mỹ tại Iraq sáng 8.1, trước khi máy bay Ukraine bị bắn rơi /// Ảnh chụp màn hình Twitter Alaa Ghazy

Quá lo F-35 Mỹ, Iran bắn nhầm máy bay Ukraine?

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho rằng việc Iran bắn nhầm máy bay chở khách Ukraine xảy ra vào thời điểm nước này lo ngại vì thông tin chiến đấu cơ tàng hình F-35 Mỹ đang ở trong khu vực.
Hình ảnh mô phỏng thời điểm tiểu hành tinh lao xuống Trái đất cách đây 66 triệu năm /// Space.com

Hung thủ xóa sổ loài khủng long: đã có lời đáp?

Một đội ngũ các nhà nghiên cứu của Đại học Yale (Mỹ) vừa đưa ra các chứng cứ mới đổ lỗi hoàn toàn cho một tiểu hành tinh đã gây ra sự kiện tuyệt chủng ở các loài khủng long chứ không phải do núi lửa.