An táng ngoài... vũ trụ

1
Người dân Nhật Bản đã có thêm lựa chọn mới để chôn cất người thân: đưa tro cốt vào không gian. Công ty Elysium Space ở Mỹ vừa khai trương dịch vụ này tại Nhật với giá 1.990 USD, theo Bloomberg.

Khoảng 1 gr tro cốt của người quá cố sẽ được chứa trong một chiếc bình nhôm và một tàu vũ trụ sẽ mang theo 100 - 400 chiếc bình như vậy trong mỗi chuyến bay, đại diện công ty Benjamin Joffe cho biết. Thân nhân có thể theo dõi quỹ đạo của tàu bằng ứng dụng điện thoại di động.

Sau khi bay quanh trái đất trong vài tháng, tro cốt của người chết sẽ “rực sáng như một ngôi sao băng” khi hòa quyện vào khí quyển, theo quảng cáo. Dịch vụ mới ra đời này sẽ giúp cắt giảm chi phí cho tang gia vì chi phí mai táng ở Tokyo rất đắt đỏ, khoảng 2,7 triệu yen (khoảng 583 triệu đồng), theo Viện Bảo hiểm nhân thọ Nhật Bản. Elysium Space đã bắt đầu nhận đặt chỗ mai táng ngoài không gian tại Mỹ từ tháng 8. Phi vụ đầu tiên của công ty này dự kiến sẽ diễn ra vào mùa hè tới.

Danh Toại

>> Nhật Bản ‘nổi đóa’ với bản đồ Google
>> Tuyển điều dưỡng, hộ lý sang làm việc tại Nhật Bản
>> Tăng cường hợp tác Việt Nam - Nhật Bản
>> Nỗ lực thu hút nhà đầu tư Nhật Bản

Bình luận

User
Gửi bình luận
Giấc mơ Thiên Đàng

Giấc mơ Thiên Đàng

Nếu dịch vụ này phát triển thì Việt Nam ta nói riêng và cả thế giới nói chung, chỉ có người giàu mới được lên thiên đàng. Mà với mức sống hiện nay của người dân thì khoảng 70% người Việt Nam được lên thiên đàng . Như vậy nhà đầu tư dịch vụ này giàu to. Nếu ở Việt Nam có tôi sẳn sàng đầu tư làm dịch vụ này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trẻ em tại Burkina Faso được cho uống thuốc phòng ngừa sốt rét  /// AFP

Giải pháp ngừa sốt rét hiệu quả cao cho trẻ em

Một nghiên cứu được tiến hành tại hai quốc gia Tây Phi - Burkina Faso và Mali, cho thấy kết hợp tiêm chủng và sử dụng thuốc chống sốt rét có thể làm giảm tỷ lệ tử vong và nhập viện vì sốt rét ở trẻ em.