Anh, Pháp đạt được thỏa thuận sò điệp

0 Thanh Niên
Đại diện ngành ngư nghiệp và chính phủ hai nước hôm qua đã đạt được thỏa thuận nhằm dàn xếp tranh chấp sò điệp ở phía đông eo biển Anh, bao gồm vịnh Baie de Seine (cách bờ biển Normandy của Pháp hơn 22 km).
Ngư dân Anh - Pháp đụng độ trên biển để tranh giành đánh bắt sò điệp /// Reuters Ngư dân Anh - Pháp đụng độ trên biển để tranh giành đánh bắt sò điệp - Reuters
Ngư dân Anh - Pháp đụng độ trên biển để tranh giành đánh bắt sò điệp
Reuters
Ngư dân Pháp cáo buộc các đồng nghiệp Anh đánh bắt sò điệp tại Baie de Seine vào mùa hè trong khi tàu bè Pháp bị cấm theo chính sách bảo vệ nguồn hải sản tại đây.
Căng thẳng lên tới đỉnh điểm sau khi tàu cá hai bên đối đầu, buộc Pháp tuyên bố sẵn sàng cho hải quân can thiệp.
Theo thỏa thuận mới, hai nước thống nhất về kích thước tàu cá được khai thác tại Baie de Seine, đồng thời tàu Anh cũng không được phép đánh bắt từ ngày 15.5 - 1.10 như tàu Pháp.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

 /// Reuters>

Thí bỏ hay giải cứu ?

Có thể thấy G20 đang dần ngả về quan điểm của Mỹ đối với WTO. EU cũng đã chấp nhận cùng Mỹ cải tổ WTO để tránh xung khắc thương mại thêm nữa với nước này.
Mỹ và Trung Quốc chưa tìm được tiếng nói chung về thương mại /// Ảnh: Reuters>

Xung đột thương mại Mỹ - Trung leo thang

Chiến tranh thương mại toàn phần giữa Mỹ và Trung Quốc đang mấp mé ngưỡng bùng nổ sau những động thái phản ứng qua lại giữa hai nền kinh tế lớn nhất nhì thế giới.