Bé Emad được sơ tán trong vụ IS tấn công tòa nhà quốc hội Iran hôm 7.6 /// Reuters
Bé Emad được sơ tán trong vụ IS tấn công tòa nhà quốc hội Iran hôm 7.6Reuters

Những bức ảnh chụp khoảnh khắc một bé trai Iran được giải cứu khỏi vụ tấn công khủng bố của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) hôm 7.6 đã dẫn đến một kết cục tốt đẹp bất ngờ.

Hồi đầu tháng này, bà Zahra Khorasani, mẹ của bé Emad, sống ở TP.Gorgan, miền bắc Iran, dẫn con đến tòa nhà quốc hội ở thủ đô Tehran để cầu xin hỗ trợ điều trị bệnh cho bé vì bệnh trở nặng mà gia đình lại không còn tiền.
Bà Khorasani kể với Reuters rằng Emad, 2 tuổi, mắc bệnh khuyết tật Mucopolysaccharidoses, một loại bệnh di truyền hiếm gặp do cơ thể không có khả năng sản sinh một số enzim.
Emad đã trải qua 3 lần phẫu thuật,. Hiện gia đình đã hết tiền điều trị bệnh cho bé, và cũng đã mượn tiền của nhiều người đến mức bây giờ không còn mượn được ai nữa.
Trong khi đó cha của Emad là ông Mohammad Hossein Esmaeilnejad lại thất nghiệp hơn hai tháng qua và lại bị tật ở một chân nên khó tìm việc làm mới. Trước tình cảnh khó khăn của gia đình Emad, nhiều người đã khuyên họ đến quốc hội cầu cứu.Vì vậy, bà Khorasani dẫn Emad và cầm theo thư cầu cứu đến tòa nhà quốc hội ở Tehran vào ngày 7.6.
Tuy nhiên, khi hai mẹ con đang ngồi chờ ở quầy tiếp tân, thì các tay súng và kẻ đánh bom của IS tấn công tòa nhà, xả súng loạn xạ. “Mọi người chạy tán loạn, cố tìm cách thoát thân. Có vài người thoát được nhưng có nhiều người bị giết”, bà Khorasani kể lại. Vụ tấn công đã khiến 17 người thiệt mạng.
Ảnh sơ tán mang lại cơ hội sống cho bé mắc bệnh hiếm - ảnh 1

tin liên quan

IS đột kích thủ đô Iran
Trong ngày 7.6 xảy ra 2 vụ tấn công táo tợn nhằm vào tòa nhà quốc hội và khu lăng mộ lãnh tụ tối cao Ruhollah Khomeini ở thủ đô Tehran của Iran làm ít nhất 12 người thiệt mạng.
Khi đó, bà Khorasani ôm lấy Emad và chỉ biết chạy. Rất may, hai mẹ con sau đó được lực lượng an ninh giúp mặc áo chống đạn và sơ tán khỏi tòa nhà. Những hình ảnh chụp cảnh bé Emad được lực lượng an ninh đưa qua cửa sổ từ tầng trên xuống đất đã được báo chí Iran và quốc tế đăng tải, thu hút sự chú ý của dư luận và chính quyền Iran về tình trạng bệnh của bé.
“Bộ trưởng Y tế đã đến thăm chúng tôi. Ông ấy rất thân thiện”, ông Esmaeilnejad, cha của bé Emad kể lại. Vị bộ trưởng này sau đó ra lệnh điều trị cho Emad ngay lập tức với chi phí sẽ do chính phủ trả. Ông còn hứa sẽ đưa Emad ra nước ngoài điều trị nếu cần thiết.
Ông Esmaeilnejad cho hay những bức ảnh nói trên đã giúp giải quyết được một nửa các vấn đề của gia đình ông. “Nhưng những vấn đề còn lại vẫn chưa được giải quyết. Tôi thất nghiệp và không có nhà ở”, ông Esmaeilnejad nói với Reuters.
Ảnh sơ tán mang lại cơ hội sống cho bé mắc bệnh hiếm - ảnh 3

Văn Khoa

Bạn đọc phản hồi (1 nhận xét)

PHU QUANG HAI

Trong cái rủi có cái may , và những điều kỳ diệu luôn có thể xảy ra trên toàn thế giới. Chúc bé thoát bệnh và tươi vui trong cuộc sống

Bình luận