Ba cán bộ ở Tân Cương 'bị sát hại'

1
Ngày 16.5, tờ Hoàn Cầu thời báo loan tin 3 cán bộ huyện Kargilik thuộc Khu tự trị Tân Cương của Trung Quốc đã bị sát hại bằng dao và thi thể bị ném xuống một cái hồ. Vụ việc xảy ra hồi cuối tháng 4 nhưng đến nay mới được công bố.

Theo Hoàn Cầu thời báo, “các phần tử khủng bố” đứng sau vụ này và giới chức đã bắt từ 3 - 5 nghi phạm. Vụ việc được cho là xảy ra cùng ngày (30.4) với vụ đánh bom, tấn công bằng dao tại nhà ga xe lửa ở thủ phủ Urumqi của Tân Cương, khiến 3 người chết và 79 người bị thương.

Cũng trong ngày 16.5, Tân Hoa xã đưa tin một người dân địa phương bất ngờ xông vào cuộc họp chi bộ đảng làng Kim Độ, tỉnh An Huy (Trung Quốc), rồi kích hoạt chất nổ gắn trên người, khiến ít nhất 2 người chết và 3 người bị thương. Giới chức đang điều tra nguyên nhân vụ việc.

Minh Trung

>> Tăng cường truy bắt ở Tân Cương
>> Vụ nổ lớn ở Tân Cương là do băng đảng đánh bom tự sát
>> Vụ nổ lớn ở Tân Cương qua lời nhân chứng
>> Nổ lớn ở Tân Cương, 50 người bị thương

Bình luận

User
Gửi bình luận
Chánh

Chánh

Đây là hậu quả tất nhiên của tư tưởng "đại hán" của TQ đối với các dân tộc nhỏ bé hay thiểu số !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Với chiều dài 30 micrômét (µm), chiếc thuyền được chế tạo bằng máy in 3D được xem là nhỏ nhất thế giới /// Đại học Leiden

Chiếc thuyền nhỏ nhất thế giới

Các nhà khoa học Hà Lan tạo ra một chiếc thuyền nhỏ nhất thế giới, chỉ có chiều dài 30 micrômét (µm), nhỏ đến mức nó có thể lướt trên sợi tóc của con người.
/form>