Bà Hillary Clinton nói mình làm tổng thống tốt hơn ông Obama

1 Thanh Niên Online
Trong một dịp hiếm hoi phê phán “sếp” cũ Barack Obama, ứng viên Tổng thống Mỹ Hillary Clinton tuyên bố bà sẽ làm tổng thống tốt hơn Obama bởi bà có nhiều kinh nghiệm vận động được sự ủng hộ của các dân biểu Cộng hòa.
Ông Obama và bà Clinton từng "tung hứng" rất ăn ý khi còn làm việc chung - Ảnh: AFP Ông Obama và bà Clinton từng "tung hứng" rất ăn ý khi còn làm việc chung - Ảnh: AFP
Ông Obama và bà Clinton từng "tung hứng" rất ăn ý khi còn làm việc chung - Ảnh: AFP
Dưới đây là nguyên văn tuyên bố của bà Clinton khi so sánh khả năng vận động sự ủng hộ lưỡng đảng của bản thân bà so với Tổng thống Obama: “Vì tôi có nhiều kinh nghiệm hơn hẳn trong chuyện này. Khi tôi còn là thượng nghị sĩ, tôi hợp tác với mỗi đảng viên Cộng hòa… Tôi luôn tâm niệm phải làm điều đó. Anh phải xây dựng mối quan hệ và liên tục tìm kiếm tiếng nói chung dù ở ở mảnh ghép nhỏ đến thế nào đi chăng nữa…”.
Trong cuộc phỏng vấn với báo điện tử Des Moines Register hôm 12.1, bà Clinton cũng ca ngợi ông Obama - người đứng đầu chính quyền mà bà từng làm việc trong tư cách ngoại trưởng – nhất là trong nỗ lực kiểm soát súng ống. Tuy nhiên, trong suốt cuộc phỏng vấn dài đến 73 phút này, điều rõ ràng nhất mà người xem cảm nhận được từ thông điệp của cựu nữ ngoại trưởng là sự bất lực kéo dài của ông Obama khi đối mặt với các ý kiến chống đối bên trong quốc hội, cho rằng rất nhiều rắc rối chính trị nảy sinh bắt nguồn từ sự bất lực đó.
Trong cuộc phỏng vấn, có lúc bà cũng ca ngợi ông Obama vì các thành quả đạt được nhằm nỗ lực vực dậy nền kinh tế vào giai đoạn bắt đầu nhiệm kỳ đầu tiên của ông, nhưng lại cho rằng ông không làm được việc giải thích cho công chúng hiểu con đường ông đang đi.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hội quảng nam

Hội quảng nam

Ai lên làm tổng thống cũng chẳng nhằm gì, nước mỹ vẫn vận hành theo cách của các nhà tài phiệt. Tôi thích bà Clinton nhât, tôi ủng hộ bà.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người Neanderthal dùng da thú làm trang phục để chống chọi thời tiết lạnh giá /// REUTERS

Trang phục có lịch sử từ hơn 120.000 năm trước

Các nhà nghiên cứu phát hiện một số chứng cứ lâu đời nhất cho thấy con người đã dùng trang phục từ cách đây ít nhất 120.000 năm, dựa trên những dấu vết trong một hang động ở Ma Rốc.