Bà Ivanka bị chỉ trích vì dự cuộc hội đàm giữa ông Trump và ông Abe

8 Thanh Niên Online
Việc để con gái Ivanka Trump lọt vào tấm ảnh chụp cùng Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe tại Trump Tower đang khiến Tổng thống đắc cử Donald Trump tiếp tục hứng chỉ trích.
Bức ảnh chụp cảnh ông Trump gặp Thủ tướng Nhật Bản Abe ngày 17.11. Ngồi ngoài cùng bên phải là bà Ivanka Trump /// Twitter Bức ảnh chụp cảnh ông Trump gặp Thủ tướng Nhật Bản Abe ngày 17.11. Ngồi ngoài cùng bên phải là bà Ivanka Trump - Twitter
Bức ảnh chụp cảnh ông Trump gặp Thủ tướng Nhật Bản Abe ngày 17.11. Ngồi ngoài cùng bên phải là bà Ivanka Trump
Twitter

Dư luận Mỹ đang bức xúc với tấm ảnh chụp tại tòa nhà Trump Tower ở thành phố New York ngày 17.11, thời điểm ông Trump tiếp ông Abe.

Đây là lần tiếp xúc trực tiếp đầu tiên giữa Tổng thống đắc cử Trump với một lãnh đạo nước ngoài sau khi ông Trump chiến thắng trong cuộc bầu cử ngày 8.11. Tuy nhiên mấu chốt lại là sự xuất hiện của con gái ông Trump, bà Ivanka. The New York Times ngày 18.11 cho biết, sự có mặt của bà Ivanka trong ảnh khiến nhiều người nghi ngờ về việc liệu ông Trump có đang lợi dụng vị thế của mình để phục vụ lợi ích riêng cho chuyện làm ăn hay không.

Cuộc gặp tại New York trên là sự kiện kín, nghĩa là phóng viên báo giới không được phép vào trong. Bức ảnh hiếm hoi về ông Trump và ông Abe do Văn phòng Quan hệ công chúng của Nội các Nhật Bản cung cấp.

Ngày 17.11, Reuters trong bản tin về sự kiện này đã sử dụng bức hình trên, nhưng hiện không còn thấy nữa. Trang BuzzFeed sau đó cũng cho hay phóng viên Ivan Watson của CNN đã phải xóa bỏ dòng trạng thái sử dụng tấm ảnh này trên Twitter. Mặc dù vậy vô số phiên bản của bức ảnh này đã lan truyền trên mạng xã hội và các trang tin ở Mỹ.

Daily Mail (Anh) cũng đăng lại tấm ảnh đề tên AFP/Getty, ghi lại khá rõ nét hình ảnh bà Ivanka ngồi bên phải khung hình. Trong tấm ảnh của phóng viên CNN, ngoài ông Trump và Thủ tướng Abe còn có tướng Michael Flynn, người được ông Trump chọn làm cố vấn an ninh quốc gia và đặc biệt là sự xuất hiện của ngườii con rể Jared Kushner.

Trước đây ông Trump khẳng định con gái Ivanka và những người còn lại trong gia đình sẽ thay ông tiếp quản công việc kinh doanh, đồng thời cam kết không dùng ảnh hưởng cá nhân để làm giàu.

Bà Ivanka bị chỉ trích vì dự cuộc hội đàm giữa ông Trump và ông Abe - ảnh 2
Bức ảnh của AFP/Getty. Trong hình có ông Michael Flynn (ngoài cùng bên trái), Ivanka (phải). Một tấm ảnh khác chụp sau đó còn thấy cả Jared Kushner, con rể ông Trump
AFP

Bà Ivanka hiện là phó giám đốc phụ trách phát triển và thu mua tại Trump Organization. Trang web của công ty cho biết một trong những nhiệm vụ của Ivanka là “ưu tiên tập trung vào việc mang thương hiệu Khách sạn Trump ra thị trường toàn cầu”.

The New York Times nói rằng họ đã đặt câu hỏi với văn phòng chuyển giao quyền lực của ông Trump về việc bà Ivanka có được phép dự cuộc họp giữa ông Trump và ông Abe hay không. Một người thân trong gia đình ông Trump ngầm khẳng định rằng bà Ivanka sẽ không được dự các cuộc họp như vậy trong tương lai.

“Ông Trump đã luôn khuyến khích Ivanka và những người con của ông cùng tham dự các cuộc họp. Cuộc họp lần này rất thân mật, tuy nhiên họ rõ ràng cần phải điều chỉnh theo tình hình thực tế, và họ sẽ điều chỉnh thôi”, người này nói.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phạm Thị Ngọc Trâm

Phạm Thị Ngọc Trâm

Thường dân thì ông Abe không bao giờ tới nhé
Hoài Phương

Hoài Phương

Thường dân cỡ Bill Gates đi đến nước nào thì lãnh đạo nước đó ra đón ầm ầm chứ ở đó mà không tới. Còn nếu như có sự kiện nào mà đích thân họ đứng ra mời thì lãnh đạo quốc gia nào cũng phải đi chứ đừng bảo là không tới.
Huynhchau

Huynhchau

Ô.Trump chưa phải là TT nên có thể để con gái,con rể dự họp,Hiện Ô.chỉ là một thường dân ! Ô.Trump O sai !
Thạc Lê USA

Thạc Lê USA

Đúng là yêu nhau củ ấu cũng tròn,ghét nhau bồ hòn cũng cho là méo.Những kẻ cuồng Trump thì bất cứ cái gì của Trump cũng đều thơm.
Minh Duc - USA

Minh Duc - USA

Nay Trump đã là tổng thống đắc cử chứ không còn là ứng cử viên vận động tranh cử và vì thế con gái, con dâu, con rể tốt hơn nên lui xuống chứ không thể xuất hiện bên Trump mổi khi Trump họp bàn giai đoạn chuyển tiếp hoặc tiếp xúc với các lãnh đạo nước ngoài.
thanhnguyen

thanhnguyen

Đây Là Nhà Của Gia Đình trump Chứ Đâu Phải Nhà Trắng
Hoang Viet

Hoang Viet

Chú ý: Đây là nhà riêng của Ông Trump, không phải WH
Kelly Nguyen

Kelly Nguyen

Ở đâu cũng vậy, đã đón tiếp một nguyên thủ quốc gia với tư cách là nguyên thủ quốc gia thì không nên đưa người nhà vào, nhất là người đang giữ quyền điều hành công ty riêng của gia đình. Ai biết được họ có lợi dụng việc công để tranh thủ mối quan hệ làm ăn riêng hay không. Chắc tại gia đình Trump chưa có kinh nghiệm chính trường nên mới nhập nhằng giữa công và tư như vậy. Điều này dễ gây tranh cãi, làm mồi cho báo chí, hoặc là gia đình họ chẳng coi dư luận ra gì cả,

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm