'Bạn trọn đời' của Chủ tịch Kim chúc Tổng thống Trump may mắn tại thượng đỉnh Mỹ-Triều

0 Thanh Niên Online
Ngay trước cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều, cựu ngôi sao bóng rổ Mỹ Dennis Rodman đã gửi thư cho Tổng thống Donald Trump, bày tỏ hy vọng về hòa bình trên bán đảo Triều Tiên.
Cựu ngôi sao bóng rổ Dennis Rodman được xem là bạn trọn đời của Chủ tịch Kim Jong-un /// Reuters Cựu ngôi sao bóng rổ Dennis Rodman được xem là bạn trọn đời của Chủ tịch Kim Jong-un - Reuters
Cựu ngôi sao bóng rổ Dennis Rodman được xem là bạn trọn đời của Chủ tịch Kim Jong-un
Reuters
Trong khi Tổng thống Donald Trump đang có cuộc họp quan trọng sáng 28.2 ở Hà Nội với Chủ tịch Kim Jong-un của CHDCND Triều Tiên thì tại quê nhà, cựu ngôi sao bóng rổ Dennis Rodman đã gửi cho nhà lãnh đạo Mỹ những lời chúc may mắn.
Trong bức thư đăng trên trang Twitter cá nhân, Rodman tự xưng là “Đại sứ thiện chí về Triều Tiên” và cam kết sẽ tiếp tục hỗ trợ Tổng thống Trump trong việc đối thoại với Triều Tiên.
Ông Rodman nói tuy không thể dự sự kiện ở Hà Nội nhưng sẽ gặp Tổng thống Trump, đội ngũ cố vấn và Chủ tịch Kim sau đó.
“Tình bằng hữu giữa tôi với Chủ tịch Kim vẫn khắng khít và tôi mong Tổng thống sẽ tiếp tục tận dụng mối quan hệ này vì lợi ích của đất nước”, ông Rodman viết.
Cựu ngôi sao bóng rổ nói dù còn nhiều việc phải làm nhưng ông tin tưởng hòa bình có thể được thiết lập trên bán đảo Triều Tiên, đồng thời nhấn mạnh hai nhà lãnh đạo đang đứng trước “một thỏa thuận lớn, tuyệt đẹp”. Theo ông Rodman, hai nhà lãnh đạo sẽ trở thành ứng cử viên hàng đầu cho giải Nobel Hòa bình nếu đạt được thỏa thuận lần này.
Ông Rodman có mối quan hệ thân thiết và được xem như "bạn trọn đời" của Chủ tịch Kim. Ông nhiều lần đến Triều Tiên để gặp gỡ nhà lãnh đạo và thường gọi công việc mình làm là "ngoại giao bóng rổ". Trước đây từng xuất hiện thông tin ông Rodman sẽ đóng một vai trò nhất định trong thượng đỉnh Mỹ-Triều nhưng thông tin này không được xác nhận.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm