Bang Utah cho phép thanh niên tự vệ bằng súng

0 Thanh Niên
Thống đốc bang Utah của Mỹ Gary Herbert ngày 24.3 ký ban hành luật cho phép giới trẻ mang súng giấu trong người. 
Luật mới ở bang Utah, Mỹ cho phép thanh niên 18-20 tuổi mang theo súng, nếu đáp ứng một số yêu cầu và hoàn tất đợt huấn luyện sử dụng /// Reuters Luật mới ở bang Utah, Mỹ cho phép thanh niên 18-20 tuổi mang theo súng, nếu đáp ứng một số yêu cầu và hoàn tất đợt huấn luyện sử dụng - Reuters
Luật mới ở bang Utah, Mỹ cho phép thanh niên 18-20 tuổi mang theo súng, nếu đáp ứng một số yêu cầu và hoàn tất đợt huấn luyện sử dụng
Reuters
Trang tin KSL.com trích nội dung luật mới cho hay những người trẻ từ 18 - 20 tuổi có thể được phép mang theo súng nếu đáp ứng một số yêu cầu và hoàn tất đợt huấn luyện sử dụng.
Trước đó, nghị sĩ Karianne Lisonbee mô tả việc đưa ra luật là nỗ lực bảo vệ nữ sinh tại các khu học xá khỏi các cuộc tấn công tình dục. Nghị sĩ Todd Weiler cho hay chính một nhóm phụ nữ từ 18 - 20 tuổi đã trình ý tưởng về dự luật cho phép giới trẻ mang súng giấu trong người tới bà Lisonbee vì “họ muốn có thể tự vệ”.
Ông Weiler cho rằng việc sử dụng vũ khí được xem là biện pháp chống lại ý đồ cưỡng hiếp hiệu quả nhất. Trong khi đó, giới phản đối lập luận rằng việc ban hành luật nói trên là sự liều lĩnh vì Utah là một trong những bang có tỷ lệ tự sát cao nhất ở Mỹ.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm