Bão Chaba làm 5 người chết ở miền nam Hàn Quốc

0 Thanh Niên Online
Giới chức Hàn Quốc xác nhận ít nhất 5 người chết và một người mất tích sau khi bão Chaba đổ bộ vào đảo du lịch Jeju chiều 4.10 và nhiều khu vực khác thuộc miền nam nước này trong ngày 5.10.
Bão gây ngập nặng ở Hàn Quốc /// The Korea Times Bão gây ngập nặng ở Hàn Quốc - The Korea Times
Bão gây ngập nặng ở Hàn Quốc
The Korea Times
Theo tờ The Korea Times ngày 5.10, trong số người tử vong có một người đàn ông bị nước lũ cuốn trôi, một lính cứu hỏa thiệt mạng lúc cố cứu những người bị lũ cô lập, và 2 người chết ở TP.Busan vào sáng 5.10. Ngoài ra còn có một phụ nữ thiệt mạng vào lúc 11 giờ sáng 5.10 (giờ địa phương) do bị gió cuốn khỏi mái nhà 2 tầng ở quận Suyeong thuộc Busan.
Mưa lũ do bão khiến nhiều du khách, người dân Hàn Quốc phải sơ tán và cuốn trôi khoảng 80 chiếc xe hơi khỏi các con đường. Bão còn làm ngã nhiều trụ điện, đẩy khoảng 49.000 hộ gia đình vào tình cảnh không có điện sử dụng.
Nhiều chuyến bay và chuyến tàu du lịch tới Jeju cũng bị hủy, khiến khoảng 6.500 hành khách bị ảnh hưởng.
Đến chiều 5.10, bão tấn công thành phố Ulsan, cách Busan khoảng 57 km về phía bắc, buộc nhiều người phải sơ tán, các chuyến tàu cao tốc phải tạm ngưng, theo The Korea Times.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ngày mới bắt đầu ở Washington D.C /// Reuters

Washington D.C trước lễ nhậm chức của ông Biden

Chuỗi sự kiện ngày 20.1 đã khởi đầu với việc ông Donald Trump rời khỏi Nhà Trắng lần cuối cùng trên cương vị tổng thống Mỹ, mở đường cho lễ nhậm chức của chính phủ tân nhiệm.