Bạo động lại bùng phát ở Tân Cương, 16 người thiệt mạng

0
(TNO) Đã có 16 người thiệt mạng trong một vụ bạo động đẫm máu ở Khu tự trị Tân Cương (Trung Quốc), nơi tập trung nhiều người dân tộc Duy Ngô Nhĩ sinh sống.

Cảnh sát Tân Cương đã bị một nhóm "côn đồ" tấn công bằng thuốc nổ và dao khi đang cố bắt giữ các nghi phạm hình sự tại huyện Sơ Phụ, cổng thông tin tianshannet, do chính quyền Tân Cương quản lý, cho biết hôm 16.12.

Đã có hai cảnh sát thiệt mạng và 14 “tên côn đồ” bị bắn chết vào hôm 15.12, theo cổng thông tin tianshannet. Ngoài ra, cũng đã có hai nghi phạm bị bắt.

Vụ bạo động này bùng nổ gần hai tháng sau vụ tông xe gây chết người tại Quảng trường Thiên An Môn (Bắc Kinh, Trung Quốc).

Vào tháng 11, đã có tổng cộng 11 người thiệt mạng, bao gồm hai sĩ quan cảnh sát dự bị và chín người khác, trong vụ tấn công đồn cảnh sát ở thị trấn Serikbuya, theo Tân Hoa xã.

Hoàng Uy

>> Nổ mỏ than ở Tân Cương, 21 người chết
>> Gần 200 vụ tấn công ‘khủng bố’ ở Tân Cương năm 2012
>> Tấn công đồn cảnh sát Tân Cương, 11 người chết
>> Tấn công đồn cảnh sát, 9 người bị bắn chết ở Tân Cương
>> Trung Quốc trừng phạt Tư lệnh quân khu Tân Cương
>> Trung Quốc trừng phạt chỉ huy quân đội tại Tân Cương
>> Vùng đất dữ Tân Cương  

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trẻ em tại Burkina Faso được cho uống thuốc phòng ngừa sốt rét  /// AFP

Giải pháp ngừa sốt rét hiệu quả cao cho trẻ em

Một nghiên cứu được tiến hành tại hai quốc gia Tây Phi - Burkina Faso và Mali, cho thấy kết hợp tiêm chủng và sử dụng thuốc chống sốt rét có thể làm giảm tỷ lệ tử vong và nhập viện vì sốt rét ở trẻ em.