Bạo động lớn ở Đức, hơn 100 người bị thương

0
Ít nhất 117 cảnh sát và một số lượng chưa xác định người biểu tình bị thương trong vụ bạo động lớn ở thành phố Hamburg, miền bắc nước Đức hôm qua.

 Cảnh sát đụng độ người biểu tình tại Hamburg - Ảnh: Reuters
Cảnh sát đụng độ người biểu tình tại Hamburg - Ảnh: Reuters

Theo AFP, hơn 7.000 người xuống đường để phản đối việc chính quyền cưỡng chế giải tỏa tòa nhà Rote Flora ở quận Schanzenviertel. Đây là một nhà hát cũ, từ nhiều năm nay trở thành nơi ở của người vô gia cư cũng như một số người tị nạn từ Bắc Phi và Trung Đông.

Bạo lực bùng phát khi đám đông tấn công lực lượng an ninh bằng gạch đá đồng thời đập phá các cửa hàng xung quanh. Cảnh sát đáp trả bằng vòi rồng, hơi cay và chính quyền Hamburg phải cầu cứu các địa phương lân cận hỗ trợ lực lượng lên đến 2.000 người để tái lập trật tự. Đến cuối ngày, nhiều người biểu tình đã bị bắt trong khi giới chức cho phong tỏa tòa nhà nói trên. “Buổi biểu tình căng thẳng ngay từ giây phút đầu tiên. Hiếm khi nào chúng tôi phải đối phó với một đợt bạo động như vậy”, đại diện cảnh sát địa phương Mirko Streiber nói với AFP.

Lan Chi

>> Cảnh sát đụng độ thợ mỏ Nam Phi, 30 người chết

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người Neanderthal dùng da thú làm trang phục để chống chọi thời tiết lạnh giá /// REUTERS

Trang phục có lịch sử từ hơn 120.000 năm trước

Các nhà nghiên cứu phát hiện một số chứng cứ lâu đời nhất cho thấy con người đã dùng trang phục từ cách đây ít nhất 120.000 năm, dựa trên những dấu vết trong một hang động ở Ma Rốc.