Báo động tổ ong bắp cày khổng lồ ở Mỹ

0 Thanh Niên Online

Người dân Alabama đang trong tình trạng báo động sau khi nhiều tổ ong bắp cày khổng lồ được tìm thấy ở tiểu bang Mỹ, theo Đài CBS hôm 1.7 dẫn lời chuyên gia về lĩnh vực sinh thái học.

Ong bắp cày làm tổ trong ô tô Beetle /// Chụp màn hình CBS Ong bắp cày làm tổ trong ô tô Beetle - Chụp màn hình CBS
Ong bắp cày làm tổ trong ô tô Beetle
Chụp màn hình CBS
Một con ong bắp cày đã đủ sức đẩy lui cả một đám đông, vậy thì cứ thử tưởng tượng một đàn 15.000 con sẽ gieo rắc khủng hoảng đến mức nào.
Vào năm 2006, hơn 90 “siêu tổ ong” đã được phát hiện ở Alabama, với một số tổ có kích thước lớn cỡ chiếc ô tô Beetle của hãng Volkswagen và chứa hàng chục ngàn con ong. Và năm nay được dự đoán đang diễn ra theo chiều hướng tương tự.
Báo động tổ ong bắp cày khổng lồ ở Mỹ - ảnh 1

Một siêu tổ ong ở Alabama

Chụp màn hình CBS

Nhà côn trùng học Charles Ray cho hay nhóm của ông đã tìm được 2 “siêu tổ” vào tháng 5, và đang lần theo dấu vết đến tổ thứ 3, tức sớm hơn năm 2006 đến vài tuần.
“Trước đây, chúng tôi chỉ phát hiện “siêu tổ” đầu tiên vào ngày 13.6.2006”, theo chuyên gia Ray.
Ong bắp cày thường bị đông lạnh đến chết sau mỗi mùa đông, buộc ong chúa phải bắt đầu lại từ đầu. Tuy nhiên, hiện tượng đang diễn ra ở Alabama cho thấy thời tiết ấm hơn cho phép ong tiếp tục sống sót và xây tổ ngày càng lớn hơn.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đàn kiến cánh trên bầu trời ở miền nam nước Anh /// Getty

Dự báo thời tiết Anh nhầm kiến cánh là mưa

Người Anh mỗi năm sẽ có những ngày chứng kiến nhiều bầy kiến cánh lũ lượt “xâm nhập”. Tuy nhiên năm nay, số lượng loài này lớn tới nỗi có thể nhìn thấy từ ngoài vũ trụ.